top-banner
Đăng nhập
0

6 năm, 720.000 lần cố gắng, cuối cùng nhiếp ảnh gia đã có được bức hình chim bói cá hoàn hảo

Ngày đăng: 19/04/2016Lượt xem: 2883

Alan McFadyen đã theo đuổi lĩnh vực chụp ảnh thiên nhiên hoang dã từ năm 2009, và anh vừa chụp được bức ảnh mà 6 năm qua anh cố đạt được. Theo tính toán của mình, anh đã trải qua 4.200 giờ và 720.000 bức ảnh để có được bức hình hoàn hảo về chim bói cá đang cắm đầu thẳng xuống mặt nước mà nước không bắn lên.

Hình ảnh ấn tượng về chim bói cá. (Ảnh: Alan McFadyen)

“Bức ảnh tôi mong muốn phải là cú bổ nhào hoàn hảo, thẳng tắp mà không bị bắn nước nên đòi hỏi người chụp bấm máy đúng lúc, tại đúng góc độ và đúng khi chú chim bay xuống theo góc 90 độ”, Mc Fadyen tâm sự. “Tôi thường chụp 600 bức hình trong mỗi lần đi chụp và không ưng ý một cái nào. Nhưng giờ đây khi tôi xem lại hàng ngàn, hàng ngàn bức hình để chọn ra bức này, thì tôi nhận ra mình đã cố gắng bao nhiêu lần để có được bức này”

McFadyen được người ông truyền cảm hứng cho tình yêu thế giới hoang dã. “Tôi nhớ rằng ông của tôi đã đưa tôi đi xem một tổ chim bói cá và tôi rất ấn tượng rằng các con chim này thật đẹp đẽ. Vì vậy khi tôi đi chụp ảnh tôi quay lại chốn xưa để chụp hình chim bói cá”

“Bức ảnh tôi mong muốn phải là cú bổ nhào hoàn hảo, thẳng tắp mà không bị bắn nước nên đòi hỏi người chụp bấm máy đúng lúc, tại đúng góc độ và đúng khi chú chim bay xuống theo góc 90 độ””

Hình ảnh ấn tượng về chim bói cá vừa bắt được con mồi và lao lên khỏi mặt nước. (Ảnh: Alan McFadyen)

“Tôi thường chụp 600 bức hình trong mỗi lần đi chụp và không ưng ý một cái nào”

Hình ảnh ấn tượng về chim bói cá đang vừa chạm mỏ xuống mặt nước (trái) và tác giả Alan (phải). (Ảnh: Alan McFadyen)

“Tôi chưa bao giờ thật sự nghĩ xem mình mất bao lâu để chụp được bức hình này vì tôi yêu thích việc chụp ảnh, nhưng giờ đây khi nhìn lại tôi thật sự tự hào về bức ảnh và những nỗ lực trong suốt thời gian qua”

Hình ảnh ấn tượng về chim bói cá xòe đôi cánh ngan tầm ống kính. (Ảnh: Alan McFadyen)

“Tôi nhớ rằng ông của tôi đã đưa tôi đi xem một tổ chim bói cá và tôi rất ấn tượng rằng các con chim này thật đẹp đẽ”

Hình ảnh ấn tượng về chim bói cá đang lao mình xuống nước để bắt mồi (trái) và ngoi lên khỏi mặt nước (phải). (Ảnh: Alan McFadyen)

“Tôi chắc rằng ông tôi rất thích bức hình này, tôi chỉ mong rằng ông tôi có thể nhìn thấy nó. Tất cả thành viên gia đình đã gọi điện cho tôi khi họ xem bức ảnh và nói rằng ông sẽ rất tự hào về bức ảnh này”

Hình ảnh ấn tượng về chim bói cá đang bay lên khỏi mặt nước. (Ảnh: Alan McFadyen)Nguồn: daikynguyenvn, Dương Lương biên dịch
Theo Boredpanda

BÀI VIẾT KHÁC

Sony A7 Mark III có thể ra mắt vào cuối năm nay 30/05/2017 2789

30/05/2017 2789

Sau khi Sony phát hành máy ảnh không gương Fullframe Sony Alpha a9, máy ảnh không gương kế tiếp của Sony được dự đoán sẽ là Sony Alpha a7 III . Các tin đồn trước đây cho biết, Sony sẽ công bố Sony Alpha a7 III vào tháng 6

Fujifilm Instax Máy ảnh Instagram đời thực 21/12/2017 2122

21/12/2017 2122

Thứ vui vẻ nhất mà máy ảnh Instax mang lại có lẽ là cảm giác chờ phim được in ra, ảnh từ từ hiện lên trong khoảng 20 giây, viết vài chữ và tặng ngay nó cho ai đó được chụp, hoặc cất vào album ảnh làm kỷ niệm. Khung ảnh vuông này có kích thước vừa tầm tay

Máy ảnh đắt giá nhất thế giới 15/03/2018 3876

15/03/2018 3876

Chiếc máy ảnh thuộc dòng 0-Series (mang số hiệu 122) là một trong 25 sản phẩm mẫu được Leica sản xuất vào năm 1923 trước khi tung ra sản phẩm thương mại hóa đầu tiên. Hiện chỉ còn 12 Leica 0-Series còn tồn tại nhưng vẫn còn rất ít sản phẩm vẫn ở tình trạn