top-banner
top-banner
Đăng nhập
0

Atomos Ninja V, màn hình xuất được chuẩn N-Log 4K full 10-bit HDR của Nikon mirrorless full-frame

Ngày đăng: 28/08/2018Lượt xem: 2452

Trong những ngày qua, thị trường máy ảnh rất sôi động với sự ra mắt của bộ đôi mirrorless full-frame Z6, Z7 đến từ Nikon. Đây là những chiếc máy ảnh thế hệ mới được tích hợp khả năng quay video vô cùng tiên tiến. Bộ đôi kể trên có khả năng quay 4K/30p full-frame, xuất ra tín hiệu N-log 10-bit, đây là một chuẩn kết nối mới mà không phải bất kỳ màn hình hỗ trợ nào cũng có và có truyền tải đầy đủ thông tin được. Ra mắt ít ngày sau cặp đôi Z6Z7 của Nikon, Atomos Ninja V, màn hình hỗ trợ xuất video nhỏ gọn chỉ 5,3 inch nhưng có thể trình chiếu định dạng 4k/60p HDR, đáp ứng mọi tiêu chuẩn mới, kể cả N-log của bộ đôi Nikon kể trên.
Theo giới thiệu từ nhà sản xuất, Atomos tự hào là hãng điện tử đầu tiên có khả năng hỗ trợ chuẩn Nikon-log, Apple ProRes và xuất video HDR từ hai máy dòng Z mới của Nikon. Nó biến các máy ảnh Mirrorless thành những máy quay chuyên nghiệp hơn, phục vụ đa dạng hơn, kể cả các sản phẩm phim của Hollywood.

Lần đầu tiên trên thế giới, chuẩn video 4K full-frame được quay bởi máy ảnh không gương lật, đã vượt qua giới hạn 8 bit đã tồn tại bấy lâu. Sự kết hợp NikonNinja V giúp bạn có thể trình chiếu đầy đủ dải màu 10 bit, cũng như linh hoạt tối đa trong quá trình hậu sản xuất. Thậm chí sự kết hợp này hoàn toàn đáp ứng khả năng xuất video hình ảnh chuẩn HDR

Chuẩn Nikon N-Log mới lần đầu tiên được giới thiệu trên thế giới, song được đã Atomos hỗ trợ đầy đủ để tận dụng tối đa cảm biến full-frame cũng như dải Dynamic rộng của máy ảnh. Ninja V có thể hiển thị video HDR với độ chênh EV lên đến 10 stop của dải Dynamic, giúp người dùng có thể có những chọn lựa về màu sắc cũng như tốc độ màn trập khi quay được chính xác hơn.

Ninja V có thân vỏ làm bằng nhôm dày 1 inch, nặng chỉ 0,35kg, màn hình có độ sáng cao lên đến 1000nit, cho khả năng làm việc tốt ngay cả dưới ánh sáng ban ngày, hiển thị chính xác màu sắc cũng như hình ảnh HDR. Ninja V ghi trực tiếp lên các ổ đía SATA SSD tiêu chuẩn, hay cả dòng ổ cứng AtomX SSD mới. Ninja V cũng có những khe cắm mở rộng cho phép khả năng nâng cấp thiết bị trong tương lai.
Có thể nói, kỷ nguyên full-frame bắt đầu một thời kỳ mới với bộ đôi Z6 và Z7 của Nikon, song bộ đôi kể trên sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn trong ngành công nghiệp quay phim với Atomos Ninja V. 
"Thật tuyệt vời khi chúng tôi cùng Nikon đã trở thành đối tác chiến lược. Sự kết hợp giữa Mirrorless của Nikon và đầu ghi/màn hình Ninja V HDR của chúng tôi mang đến cho các nhà làm phim một hệ thống ghi hình tuyệt vời, 4K 10bit full-frame nhỏ gọn với giá rất phải chăng." ông Jeromy Young, CEO của Atomos cho biết.
Mặc dù được giới thiệu từ tháng 4 năm nay, trong hội chợ NAB diễn ra tại Las Vegas, song phải đến sau sự ra mắt của bộ đôi Z6Z7 của Nikon, Atomos Ninja V mới thực sự được chú ý với khả năng hỗ trợ chuẩn N-log đầu tiên trên thế giới của mình, giá của thiết bị khoảng 16 triệu đồng.


Theo : Tinhte

BÀI VIẾT KHÁC

Sony RX100 VI : Ống kính zoom 8,3x, chụp 24 hình trên giây 09/06/2018 4429

09/06/2018 4429

RX100 VI có thể chụp 24 khung hình trên giây với 315 điểm theo pha (65% khung hình), tốc độ lấy nét 0,03 giây nhanh nhất thế giới. Sony cũng cung cấp cho RX100 VI bộ xử lý hình ảnh ảnh mới nhất BIONZ X với chip Front-end LSI

Tân Binh Mới Nhà Nikon : Nikon Z FC với thiết kế cổ điển hòa hợp với kỹ thuật hiện đại 31/07/2021 965

31/07/2021 965

Nikon Z FC dành cho cả phân khúc người mới dùng và những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, đáp ứng đủ tiêu chí đa dạng như hiết kế cổ điển, kiểu dáng đẹp và thời trang, chất lượng hình ảnh ấn tượng với tính linh hoạt của hệ thống Z Mirroless

Canon EOS R5 - Khởi đầu thời đại mới, Quay 8k, chống rung 5 trục 10/07/2020 1602

10/07/2020 1602

Canon EOS R5 đỉnh cao của hệ thống EOS R, chính là đôi mắt sáng tạo cho mọi tầm nhìn. Được trang bị ngàm RF mang tính cách mạng cùng công nghệ mới nhất của Canon, EOS R5 mang đến một tầm nhìn nhiếp ảnh hướng đến tương lai cho các nhiếp ảnh gia.