top-banner
Đăng nhập
0

Canon Mirroless RX sẽ ra mắt..???

Ngày đăng: 25/06/2019Lượt xem: 1905

Căn cứ vào các mẫu ống kính tele ngàm RF mà Canon đã đăng ký bằng sáng chế thì đúng là Canon sẽ phải ra một chiếc máy ảnh "đỉnh" thuộc dòng không gương lật để tận dụng được những tính năng ưu việt trong những mẫu sáng chế của họ.
Theo thông tin chúng tôi thu thập được, có nhiều điểm chung giữa chiếc máy ảnh Flagship không gương lật và chiếc máy ảnh DSLR 1DX là: Cả hai sẽ phải có bộ xử lý kép và 1 hoặc 2 bộ xử lý bổ sung để xử lý AF. Cảm biến thực tế rất có thể sẽ giống nhau và chỉ thay đổi vài điểm nhỏ để phù hợp với các microlenses . Một cảm biến 20 hoặc 24MP được thiết kế mới cũng dễ dàng để tạo ra những đoạn phim tốt hơn.

Điểm khác biệt chính là chiếc Flagship không gương lật mới sẽ sử dụng cảm biến với DPAF để tính toán AF trong khi 1DX mark III sẽ sử dụng một cảm biến chuyên dụng khác. Chiếc Mirrorless 1DX sẽ có kích thước nhỏ gọn hơn, nhẹ hơn do không có kính ngắm quang học (Optical Viewfinder) và sử dụng ống kính ngàm RF với khoảng cách 20mm tới cảm biến.
Lựa chọn thế vận hội Olympic 2020 để ra mắt và thử nghiệm một chiếc máy ảnh không gương lật hàng đầu là một tinh toán rất kỹ của Canon. Đây là dịp lý tưởng để Canon thử nghiệm một máy ảnh hoàn toàn mới ngay tại Nhật, nơi mà các kỹ sư và các nhà thiết kế luôn có mặt để hỗ trợ và quan sát các hoạt động thực tế khi người dùng trải nghiệm với chiếc Flagship Mirrorless 1DX này.
Những thông số kỹ thuật cơ bản theo mô phỏng ban đầu :
Cảm biến Canon Rx Canon
Có thể Canon RX sẽ dùng cảm biến CMOS 20,2 megapixel tương tự như EOS-1D X Mark II nhưng được định lại cấu hình và thiết kế tương thích với hệ thống Mirroless hiện tại đang  sử dụng công nghệ Dual Pixel CMOS AF của Canon.

Lấy nét tự động
Hệ thống Dual Pixel của Canon vốn đã quen thuộc trên các dòng máy ảnh trước đây nhằm hỗ trợ điểm lấy nét nhanh hơn trên cảm biến, trong đó mỗi pixel được 'chia' thành các yếu tố kép, tất cả có thể được sử dụng để tự động lấy nét theo pha. EOS R có 5.655 điểm AF và có thể Canon RX cũng có thiết kế tương tự.

Bộ xử lý kép DIGIC 8
DIGIC 8 cũng được tích hợp để cung cấp một loạt các khả năng đạt tốc độ cao, bao gồm hệ thống lấy nét tự động mới và tiên tiến hơn so với các khả năng theo dõi chủ đề mới. Bộ xử lý kép cũng sẽ cho phép tốc độ quay liên tục nhanh hơn và quay video Bitrate cao hơn, và một bước tiến trong việc giảm nhiễu ISO cao.
Chụp ảnh liên tục
Máy ảnh EOS DSLR nhanh nhất hiện tại của Canon là EOS-1D X Mark II, có thể đạt 14 khung hình / giây khi chụp bằng khung ngắm và 16 khung hình / giây ở chế độ Live Viwe, vẫn chưa đủ để cạnh tranh với Sony A9 (20 khung hình / giây), vì vậy có khả năng Canon RX sẽ có những bước cải tiến mới hơn trong thiết kế của Mirroless và bộ xử lý DIGIC 8 kép đạt tốc độ 20fps - hoặc cao hơn - và với dung lượng bộ đệm mở rộng cho phép nâng cao khả năng chụp liên tiếp ở tốc độ cao.
Phạm vi ISO
Canon EOS-1Dx II hiện tại có phạm vi ISO từ 100-51.200 có thể mở rộng thành ISO 50-409.600. Với những phát triển trong thiết kế cảm biến và sử dụng bộ xử lý kép DIGIC 8, chúng ta hy vọng Canon có thể đẩy cao hai điểm này, lên ISO 100-204.800 ở chế độ tiêu chuẩn và 50-1.640.000 ở chế độ mở rộng. Cùng với hệ thống AF có độ nhạy xuống tới -6EV (đã có sẵn trong EOS R), điều này có thể khiến cho EOS Rx không thể bị đánh bại trong điều kiện ánh sáng yếu.

Định dạng thẻ nhớ
Canon đã cam kết định dạng thẻ CFast 2.0 trong EOS-1D X II và chúng ta hy vọng sẽ thấy điều đó trong EOS Rx. Tốc độ của các thẻ này kết hợp với bộ xử lý kép DIGIC 8 và kiến ​​trúc cảm biến mới sẽ cho tốc độ lưu trữ cao và ổn định hơn.
Khả năng quay Video
Máy ảnh EOS R hiện có quay video 4K với hệ số Crop đáng kể và tốc độ khung hình tối đa là 30/25 / 24p. Tuy nhiên, ở Canon RX có thể tốc độ quay sẽ vượt qua được giới hạn đó, có khả năng đạt đến chuẩn quay video Cinema 4K và UHD lên tới 60/50 khung hình / giây, với chức năng ghi 8 bit 2: 2: 2 bên trong cho gamma Canon Log được mở rộng dải động.
Pin Canon EOS Rx
Quan điểm của máy ảnh không gương lật là chúng phải nhỏ và gọn - thông thường - nhưng Canon sẽ nhắm đến EOS Rx tại thị trường chuyên nghiệp nơi các nhiếp ảnh gia cần thời lượng pin kéo dài và thân máy cân bằng tốt với ống kính lớn hơn. Với phiên bản Canon RX, có thể sẽ là chiếc máy ảnh Mirroless đầu tiên có pin nặng được đặt bên dưới chân đế. Nó thậm chí có thể là một biến thể của dòng pin LP-E19 được sử dụng trong EOS-1D X II hiện tại cho thời lượng pin ít nhất 800 lần chụp.


BÀI VIẾT KHÁC

Canon EOS R5 - Khởi đầu thời đại mới, Quay 8k, chống rung 5 trục 10/07/2020 1754

10/07/2020 1754

Canon EOS R5 đỉnh cao của hệ thống EOS R, chính là đôi mắt sáng tạo cho mọi tầm nhìn. Được trang bị ngàm RF mang tính cách mạng cùng công nghệ mới nhất của Canon, EOS R5 mang đến một tầm nhìn nhiếp ảnh hướng đến tương lai cho các nhiếp ảnh gia.

Hình ảnh & thông số kỹ thuật cho Canon PowerShot G1 X Mark III 14/10/2017 1460

14/10/2017 1460

Đây là những bức ảnh đầu tiên và kèm theo những thông số kỹ thuật cơ bản.Canon PowerShot G1 X Mark III sử dụng cảm biến APS-C CMOS (22,3 x 14.9 mm), tự động điều chỉnh tiêu điểm hiệu quả gấp đôi số điểm ảnh: 24,2 triệu điểm ảnh.

Zhiyun Ra Mắt Siêu Phẩm Gimbal Zhiyun WEEBILL 2 06/08/2021 836

06/08/2021 836

Gimbal Zhiyun-Tech Weebill 2 siêu phẩm được hang Zhiyun ra mắt các đay không lâu, là phiên bản nâng cấp của Weebill S với sức mạnh và khả năng tương thích vượt trội có thể cân tốt trên các các Combo lớn như Sony A7Ⅲ + FE 24-70mm và Canon 5D4 + EF 24-70mm