top-banner
top-banner
Đăng nhập
0

Filter vuông Cokin ND 153 ND4 (Z-Pro Series)

Tình trạng: Còn hàng

1.050.000đ

Thương hiệu: Cokin

1.050.000đ


Phụ kiện đi kèm:
Filter, Hộp
+Xem thêm
Ưu đãi thêm khi mua hàng tại Mayanh24h
Miễn phí dán màn hình máy ảnh Miễn phí khử nấm mốc bằng B+W pro cho máy ảnh & Lens
Xem
Tóm tắt sản phẩm:

Sản phẩm mới 100%, Chính hãng Cty Tixiai nhập khẩu
Giảm 2 F-stop 
Được làm từ chất liệu CR-39 và phủ coating chất lượng quang học cao cho cả hiệu suất hình ảnh và độ bền.
Filter vuông Cokin ND 153 ND4 (Z-pro Series) có kích thước 100mm x 150mm
Made in France


+Xem thêm

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Filter vuông Cokin


Bộ lọc cường độ trung bình ND (neutral density filters)

Bộ lọc ND làm giảm lượng ánh sáng đi vào ống kính của bạn mà không thay đổi cân bằng màu sắc - vì vậy còn được gọi là cường độ trung bình. Bộ lọc này có khả năng tương tự như GND nhưng hiệu ứng lại có tác dụng thống nhất trên toàn bộ hình ảnh.
Bộ lọc ND tác dụng chính là giảm ánh sáng dẫn tới gia tăng thời lượng phơi sáng mà vẫn giữ nguyên độ mở của ống kính vì vậy bạn có thể giảm tốc độ trập, đặc biệt đối với máy chụp film nhanh, nhằm ghi lại chuyển động của vật thể.
Chủ đề kinh điển mà bộ lọc này thường khai thác đó là chụp thác nước, để ghi lại nước chuyển động như một dải lụa mờ, nhưng chúng có thể được sử dụng để ghi lại cây hoặc cỏ chuyển động trong gió, sóng biển xen qua những tảng đá .

Bộ lọc cường độ trung bình ND (neutral density filters)

ND Filter được “coated” (phủ hay tráng) một lớp phim màu xám trung tính ( Neutral ) tuỳ theo mức độ đậm đặc ( Density ) mà nó làm thay đổi sắc tố đối với tất cả các loại màu với tất cả các bước sóng ánh sáng của sắc màu đó. Nói đơn giản hơn, tất cả màu trong khung ảnh đã được hòa trộn với thang độ màu xám để ra màu mới và độ bảo hoà màu chung ( master ) cũng thay đổi.


Bộ lọc ND có mật độ tối thiểu là 0.6 (4x), đòi hỏi độ phơi sáng giảm 2 stop. Bộ lọc phân cực với độ phơi sáng khoảng 2 stop có thể được sử dụng như một bộ lọc ND 0.6. Tiếp theo là mật độ 0.9 (8x), cho khả năng giảm 3 stop, theo sau là 1.2 (16x) là 4 stop. 

Đây là các bộ lọc mật độ phổ biến của dòng kính lọc ND, bạn có thể kết hợp 2 hoặc nhiều hơn một bộ lọc để có một hiệu ứng lũy tiến. Ví dụ,sử dụng 2 bộ lọc ND 0.6 và 0.9 cùng nhau thì cần độ phơi sáng giảm đến 5 stop.
Ngoài ra một số bộ lọc ND đặc biệt khác như loại có mật độ 1.8 (6 stop) hoặc cao hơn.Các bộ lọc này được thiết kế ban đầu để chụp ảnh trong ngành công nghiệp các quá trình liên quan đến độ sáng lớn.
Trong những năm gần đây, bộ lọc đã trở nên ngày càng phổ biến. Nhiếp ảnh gia sử dụng vào ban ngày để tạo ra hiệu ứng chuyển động siêu thực - nước trông như sữa và mây trông như tranh vẽ. Bộ lọc ND đặc biệt được dùng nhiều để tạo ra những hiệu ứng này được gọi là ND '10-stop '. Bộ lọc này đòi hỏi độ phơi sáng lên đến 10 stop, có nghĩa là hơn 1000x độ phơi sáng khi không kính lọc.
Sử dụng bộ lọc Neutral Density ND10:
Điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy khi sử dụng một bộ lọc ND 10-stop là nó khá dày và không thể nhìn thông qua đó. Để chụp một bức ảnh, bạn phải gắn máy ảnh lên giá đỡ, bởi một kính lọc ND10-stop khi kết hợp với khẩu độ nhỏ và ISO thấp cho phép bạn đạt được thời gian phơi sáng trong một vài phút hoặc lâu hơn mặc dù thời điểm ánh sáng có thể là vào buổi trưa. 

ND filter còn có tên gọi khác là Light Volume Reduction do đó ta có thể thấy tác dụng chính của ND filter là cản quang dẫn tới gia tăng thời lượng phơi sáng mà vẫn giữ nguyên độ mở của ống kính. Để biết được khẩu thay đổi như thế nào , trên các filter này có những số chỉ dẩn . thí dụ như x2 , x4 ,x8 . Các số này được tính bằng X=2 luỹ thừa f-stops , X được ghi trên filter ví dụ B+W ND Filter 8x sẽ làm bước nhảy f-stops xuống 3 stops ( 2 luỹ thừa 3 = 8 ) hoặc B+W ND Filter 64x sẽ làm bước nhảy f-stops xuống 6 stops ( 2 luỹ thừa 6 = 64 ): ta có bảng sau:


Holder Fillter Cokin 

Holder Cokin "Series Z-PRO": Đặc biệt thích nghi với kích thước 100mm và bộ lọc được thiết kế cho máy ảnh medium format cũng như ống kính góc rộng. Khuyến cáo cho độ dài tiêu cự từ 20mm trở lên (định dạng 35mm), nó phù hợp với một lượng lớn các ống kính nhờ một loạt các vòng bộ chuyển đổi bao gồm các đường kính phổ biến đến 96mm. Thêm vào đó, vòng cũng được thiết kế cho Hasselblad® B60 / B70 và Rollei®. 

Z-PRO Filter-Holder được thiết kế để phù hợp với cả máy FILM và máy số D-SLR, Medium Format và máy quay / máy phát sóng, một trong hai mô hình bán chuyên nghiệp hoặc chuyên nghiệp (trong đó có các định dạng HD mới). 

Để sử dụng với ống kính góc rộng: 
Để thích ứng với ống kính góc rộng, Filter-holder Z-PRO có thể được tháo dỡ, cho phép loại bỏ một số khe cắm bộ lọc. Cũng có thể loại bỏ tất cả các khe không sử dụng khi cần thiết. Ngoài ra cũng có thể đảo ngược lại để các cạnh của nó không bị ảnh hưởng khi chụp ảnh.

Z-PRO Ưu điểm: 

  • Nhỏ gọn, dễ dàng mang theo.
  • Sự lựa chọn rộng lớn, trên một phạm vi rất rộng của các bộ lọc.
  • Trọng lượng nhẹ, không làm ảnh hưởng đến động cơ lấy nét của ống kính.
  • Chịu được sự va đập tốt hơn so với các Filter khác.
  • Dành cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp với một mức giá cực kỳ hợp lý.
Xem thêm

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Tồi           Tốt

SẢN PHẨM XEM GẦN ĐÂY