top-banner
top-banner
Đăng nhập
0

Làm thế nào để setup một phòng livestream ?

Ngày đăng: 02/08/2021Lượt xem: 1521

Livestream bán hàng là một hình thức không còn quá xa lạ đối với mọi người hiện nay, nhưng để có một buổi live stream bán hàng chất lượng thu hút người xem thì không hề đơn giản một chút nào. Vậy bạn cần những thiết bị nào để setup tối ưu nhất cho một phòng livestream.

Thiết bị ghi hình 
Trên thị trường hiện nay có nhiều thiết bị hỗ trợ ghi hình để phục vụ cho công việc livestream như một chiếc Smartphone đã cho khả năng quay video và âm thanh khá tốt. Nhưng để đảm bảo chất lượng hình ảnh sắc nét, chân thật bạn nên đầu tư cho mình một máy ảnh có thể ghi hình video với chất lượng 1080p 30fps, máy phải có cổng HDMI hoặc SDI output hoặc bao gồm clean feed (hay clean video output). Ngoài ra, bạn cần thêm một chân máy để hỗ trợ chống rung khi ghi hình livestream. 

Một Capture Live Stream chuyên dụng dùng để kết nối máy quay, camera và máy tính như một webcam chuyển đổi tín hiệu HDMI sang USB 3.0 dùng để Livetream trên các nền tản như Facebook, Youtube..... Bên cạnh đó, bạn cần tải thêm một số ứng dụng để hỗ trợ livestream như OBS, Vmix,...

Hệ thống âm thanh 
Trong quá trình livestream để hạn chế những âm thanh không cần thiết hoặc nhưng tiếng rè rè làm khó chịu người xem, bạn nên sử dụng micro gắn ngoài giúp hỗ trợ âm thanh tốt hơn, trong trẻo hơn để quảng báo sảm phẩm của bạn đến ngươi sử dụng một cách rõ ràng và cũng nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm mà bạn đang quảng bá. 

HIện nay có khá nhiều loại micro âm thanh được quảng cáo trên trị trường từ những micro có dây gắn trực tiếp và những micrô không dây. Một số hãng sản xuất micro nổi tiếng được biết đến trên thị trường hiện này như Saramonic, Rode Go, Boya, LensGo,..

Hệ Thống Chiếu Sáng 
Ánh sáng giúp làm nổi bật đặc điểm đối tượng, việc điều chỉnh nó chính là tìm vị trí và cường độ chiếu sáng thích hợp để tập trung và tôn lên vẻ đẹp của người/sản phẩm. . Một phòng livestream cơ bản để đủ chất lượng về ánh sáng cần có một đến hai đèn chiếu sáng liên tục, một số hãng suất đèn chiếu sáng và đèn led ring được đa số mọi người lựa chọn như Godox, Nanlite, hoặc cao cấp hơn có hãng Aputure

Để làm ánh sáng được mịn hơn, tản đều hơn bạn cần thêm softbox hay còn gọi là tản sáng. Softbox thì có khá nhiều loại và kích thước như bát giác 80cm, 95cm, 120cm hoặc softbox cầu chinaball 65, 85. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, không gian và kích thước phòng live stream của bạn sẽ có nhiều lựa chọn khác nhau. 

Cuối cùng để tải được bộ combo đèn chiếu sáng và softbox bạn cần có một chân đèn hỗ trợ đưa đèn lên cao hoặc thấp xuống khi cần thiết. Chân đèn cũng có nhiều loại và đa dạng từ chân đèn bằng nhôm giá rẻ, chân đèn inox giá thành cao hơn, nhưng chắc chắn hơn hoặc chân boom để treo đèn lên cao và chiếu thẳng xuống nhằm giúp ánh sản tản đều hơn. 


Tham khảo thêm một số hình ảnh và video bên shop đã setup nhé

.

BÀI VIẾT KHÁC

Canon EF-S 35mm f/2.8 Macro IS STM, ống kính Canon đầu tiên có đèn Led tích hợp trên lens 08/04/2017 2293

08/04/2017 2293

Canon EF-S 35mm f/2.8 Macro IS STM là ống kính Canon đầu tiên có đèn Led tích hợp trên lens, macro với độ phóng đại tối đa 1: 1, khẩu độ lớn F2.8 cùng công nghệ lấy nét STM và chống rung is.

Tìm hiểu máy ảnh : Tốc độ màn trập 17/03/2018 4008

17/03/2018 4008

Tốc độ cửa trập giúp bạn "kiểm soát" chuyển động của đối tượng trong ảnh...Bạn có thể tạo ra dạng hiệu ứng gì với tốc độ cửa trập nhanh hơn hoặc chậm hơn? Chúng ta hãy tìm hiểu những kiến thức đầu tiên về kỹ năng này nhé.

Kinh nghiệm khi mua máy ảnh cũ 17/12/2018 21861

17/12/2018 21861

nếu như bạn chỉ cần trải nghiệm với những dòng máy ảnh đã qua sử dụng với mức chi phí đầu tư vừa phải và đạt chất lượng cao ở mức độ an toàn nhất định, có lẽ bạn cần có chút ít kinh nghiệm cần đủ để có sự lựa chọn tốt nhất cho mình