top-banner
Đăng nhập
0

Máy ảnh Canon EOS R10 và Canon EOS R7 với cảm biến APS-c sử dụng ngàm RF

Ngày đăng: 28/05/2022Lượt xem: 756

Canon EOS R10

Máy ảnh Canon EOS R10 thuộc thế hệ máy ảnh mirrorless APS-C hệ R đầu tiên của Canon, sở hữu ngoại hình nhỏ gọn nhưng vẫn đảm bảo các tính năng hình ảnh chất lượng cao, thích hợp với cả chụp ảnh và quay phim. EOS R10 cung cấp khả năng chụp liên tiếp tốc độ cao, lấy nét tự động thông minh và quay video 4K ấn tượng, bổ trợ hoàn hảo cho nhu cầu tác nghiệp đa phương tiện.

EOS R10 là một mẫu camera sở hữu ngôn ngữ thiết kế đẹp, đi cùng là những đặc tính lai chất lượng. Đáp ứng đầy đủ nhu cầu chụp hình/quay phim, Canon R10 được trang bị cảm biến CMOS APS-C 24.2MP, đồng nghĩa với khả năng chụp tốc độ cao, tự động lấy nét thông minh và quay video 4K ấn tượng.

=> Sản phẩm Canon EOS R10: https://mayanh24h.com/canon-eos-r10.html

Cảm biến ảnh APS-C lần đầu xuất hiện trong dòng máy ảnh EOS R
Cân bằng giữa độ phân giải, kích cỡ tệp, tốc độ và hiệu suất Low Light, cảm biến ảnh APS-C 24.2MP hoàn hảo cho cả chụp ảnh tĩnh và quay phim. Là một trong các cảm biến APS-C đầu tiên trong hệ máy EOS R, cảm biến này phù hợp quay Video 4K UHD, cũng như cỡ tệp dễ quản lý cho phép chụp liên tiếp nhanh và quay Video mở rộng.
Cảm biến APS-C CMOS 24.2MP tạo ra sự cân bằng tốt giữa độ phân giải, kích thước tệp, tốc độ và hiệu suất sử dụng của máy trong ánh sáng yếu. Với cảm biến này, R10 có thể thoải mái thực hiện chụp hình, ghi UHD 4K chất lượng.

Kết hợp chip xử lý hình ảnh nâng cấp DIGIC X 
Kế thừa từ EOS R3, EOS R10 trang bị chip xử lý hình ảnh DIGIC X đáp ứng nhiều tác vụ tốc độ cao, từ chụp liên tiếp nhanh đến quay phim phân giải cao. R10 hỗ trợ chụp liên tiếp tốc độ cao đến 23 fps với màn trập điện tử không ồn hoặc 15 fps bằng màn trập cơ, bộ xử lý AF/AE trước mỗi khung hình. Giống như người anh em cùng ra mắt Canon R7, Canon EOS R10 sở hữu dải nhạy sáng ISO 100-32000, có thể mở rộng lên đến ISO 51200 nên trong điều kiện thiếu sáng, máy vẫn hoạt động mượt mà.

Bộ xử lý DIGIC X
Được vay mượn từ R3, R7 có bộ xử lý hình ảnh DIGIC X để thực hiện nhiều tác vụ tốc độ cao, từ chụp liên tục nhanh đến quay video độ phân giải cao. Về khả năng chụp tốc độ cao, R7 hỗ trợ chụp liên tục lên đến 30 khung hình / giây với màn trập điện tử im lặng hoặc 15 khung hình / giây với màn trập cơ học, với các chỉ số AF và AE trước mỗi khung hình. Bộ xử lý cũng giúp nhận ra dải nhạy sáng rộng từ ISO 100-32000, có thể mở rộng lên đến ISO 51200 để làm việc trong các điều kiện ánh sáng khó khăn.

Quay video UHD 4K
Ngoài ảnh tĩnh, cảm biến của R7 còn cung cấp video nội bộ UHD 4K 60p có độ phân giải cao bằng cách sử dụng toàn bộ chiều rộng của cảm biến và khả năng làm việc với lấy mẫu 10 bit với Canon Log 3. Một khu vực ghi 7K cũng có thể được sử dụng để quay 4K được lấy mẫu lớn ở 30p để cải thiện độ sắc nét, giảm moiré và tiếng ồn thấp hơn. Và, để phát lại chuyển động chậm, ghi 120p được hỗ trợ ở độ phân giải lên đến Full HD.
Cũng có thể ghi HDR-PQ cho sản xuất HDR trong máy ảnh và ghi ngoài máy ảnh, thông qua cổng micro-HDMI, hỗ trợ đầu ra 4K rõ ràng ở tốc độ lên đến 60 khung hình / giây. Ngoài ra, có thể ghi âm không giới hạn thời gian và R7 có cả cổng mic và tai nghe, cũng như một chiếc giày đa chức năng để tương thích với nhiều phụ kiện.

Tự động lấy nét và ổn định hình ảnh
Dual Pixel CMOS AF II
Được tiếp nối từ EOS R3, hệ thống Dual Pixel CMOS AF II tiên tiến có 651 điểm AF tự động bao phủ toàn bộ vùng cảm biến, cho hiệu suất lấy nét nhanh hơn, nhạy hơn và chính xác hơn. Hệ thống lấy nét theo pha này cũng có khả năng phát hiện và theo dõi đối tượng nâng cao, với khả năng nhận dạng thông minh người, động vật và phương tiện và theo dõi sẽ tự động khóa các đối tượng này và duy trì lấy nét sắc nét trong suốt quá trình chụp liên tiếp. Giới hạn độ sáng thấp của Dual Pixel AF II lấy nét xuống đến -5 EV ấn tượng để lấy nét chính xác ngay cả trong điều kiện ban đêm.

Bộ ổn định hình ảnh cảm biến-Shift
Bộ ổn định hình ảnh trong cơ thể (IBIS) khắc phục tới 7 điểm dừng rung máy không mong muốn khi quay phim cầm tay, giúp quay phim cầm tay trong điều kiện ánh sáng yếu và giảm rung khi quay video. Hệ thống 5 trục này cũng có thể được sử dụng cùng với các ống kính có tính năng ổn định hình ảnh quang học để bù cho hiện tượng rung máy lên đến 8 điểm dừng tùy thuộc vào ống kính cụ thể được sử dụng.

Thiết kế cơ thể
EVF 2,36m-Dot và màn hình LCD cảm ứng đa góc
Kính ngắm điện tử OLED 2,36m-dot sáng, rõ nét được trang bị để xem độ phân giải cao ở cấp độ mắt. Công cụ tìm độ phóng đại 1,15x này được hưởng lợi bởi khả năng xử lý nhanh hầu như không có độ trễ và tốc độ làm mới 120 khung hình / giây nhanh chóng có thể được sử dụng để tạo ra chuyển động sống động, chân thực.
Ngoài EVF, màn hình LCD có thể thay đổi góc 3.0 inch cũng có sẵn và mang lại lợi ích khi làm việc ở các góc cao, thấp và trực diện. Vị trí linh hoạt được bổ sung bởi giao diện màn hình cảm ứng và độ phân giải 1,62m-dot rõ ràng cho phép phát lại sống động và giám sát xem trực tiếp.

Xây dựng đáng tin cậy và trực quan
Tham khảo EOS R3 cấp chuyên nghiệp, R7 được mô phỏng theo thiết kế vật lý mạnh mẽ và có kết cấu thân máy chống bụi và chống ẩm phù hợp để làm việc trong các điều kiện khắc nghiệt.
Các điều khiển phía sau được thiết kế lại bao gồm một bộ chọn điểm AF kết hợp và bánh xe điều khiển phía sau, đặt hai trong số các điều khiển được sử dụng nhiều nhất vào một điểm dễ tiếp cận duy nhất.
Khe cắm thẻ nhớ SD kép mang lại tính linh hoạt trong việc lưu tệp và cả hai đều được đánh giá về tốc độ thẻ UHS-II để hỗ trợ quay video 4K trôi chảy và chụp liên tục tốc độ cao.
Kết nối linh hoạt
Có sẵn các tùy chọn kết nối có dây và không dây, cho phép thực hiện nhiều phương pháp truyền ảnh và video, cũng như điều khiển máy ảnh từ xa. Về mặt vật lý, máy ảnh này có cổng USB Type-C 3.2 Gen 2 cùng với cổng micro-HDMI, cùng với cổng tai nghe và micrô 3,5 mm để quay video. Về không dây, Wi-Fi 2.4GHz và Bluetooth có sẵn để truyền và điều khiển máy ảnh từ xa.

Canon EOS R7

=> Sản phẩm đang bán tại Mayanh24h: https://mayanh24h.com/canon-eos-r7.html

Nâng tầm công nghệ với những bước cải tiến và đột phá mới, nhằm đáp ứng nhu cầu linh hoạt cho những nhà làm phim phóng sự chuyên nghiệp, các nhà báo đa phương tiện, hoặc nhu cầu quay chụp thể thao........EOS R7 là sự lựa chọn lý tưởng cho những anh em muốn nâng cấp chất lượng hình ảnh lên tầm cao công nghệ mới. Được xem như một phiên bản hoàn hảo và cao cấp của R5, người dùng dễ dàng biến chiếc máy ảnh của mình thành một máy Cinema EOS 4K60 FullFrame với chất lượng RAW Light 10-bit.

Canon EOS R7 được trang bị cảm biến ảnh 32,5 Megapixel, "tập trung cải thiện dải tương phản động", hai khe cắm thẻ nhớ, Bộ xử lý hình ảnh Digic X, tốc độ chụp liên tục tối đa 30fps, kính ngắm điện tử độ phân giải cao, không có màn hình cảm ứng, và thiết kế thân máy tương tự dòng EOS R hiện tại.

Sự kết hợp lý tưởng giữa hiệu suất hoạt động và tính di động, EOS R7 bứt phá với vao trò tiên phong trong công cuộc chuyển giao từ hệ FullFrame sang dòng Crop APS-C với hệ thống ngàm Mirroless R. Cảm biến CMOS 32,5MP và bộ xử lý DIGIC X, chiếc máy ảnh xinh đẹp nhỏ gọn này có khả năng chụp tốc độ cao 30 khung hình / giây chuyên dụng cho trường phái chụp thể thao và động vật hoang dã, đồng thời có hệ thống lấy nét Dual Pixel CMOS AF II nổi tiếng để Focus và bắt nét các đối tượng chuyển động nhanh. Video 4K được hỗ trợ ở tốc độ lên đến 60p, hoặc 30p khi được lấy mẫu quá mức từ vùng 7K, cũng như Full HD ở tốc độ lên đến 120 khung hình / giây.

Cảm biến CMOS APS-C 32,5MP và Chip xử lý DIGIC X APS-C
Nhằm tối ưu hóa hiệu suất làm việc trong môi trường ánh sáng yếu, giúp cân bằng độ phân giải, tốc độ lấy nét, cảm biến CMOS APS-C 32,5MP hoạt động hoàn hảo cho cả ứng dụng chụp ảnh và quay Video. Là một trong những cảm biến APS-C đầu tiên trong hệ thống EOS R, thiết kế độ phân giải cao của R7 cung cấp vùng 7K cho cảnh quay lấy mẫu, giúp cải thiện độ sắc nét và chất lượng, tiện lợi cho các nhiếp ảnh gia cũng như những nhà làm phim cần quay Video 4K.

Bộ xử lý DIGIC X
Được kế thừa từ công nghệ tiên tiến của R3, Canon R7 có bộ xử lý hình ảnh DIGIC X để thực hiện nhiều tác vụ cần tốc độ cao, từ chụp liên tục nhanh đến quay Video độ phân giải cao. Về khả năng chụp tốc độ cao, R7 hỗ trợ chụp liên tục lên đến 30 khung hình / giây với màn trập điện tử im lặng hoặc 15 khung hình / giây với màn trập cơ học, với các chỉ số AF và AE trước mỗi khung hình. Chip xử lý DIGIC X cũng giúp duy trì dải nhạy sáng rộng từ ISO 100-32000, có thể mở rộng lên đến ISO 51200 để làm việc trong các điều kiện ánh sáng yếu.

Quay Video UHD 4K
Ngoài chế độ chụp ảnh ấn tượng, cảm biến của R7 còn cung cấp chế độ quay Video nội bộ UHD 4K 60p có độ phân giải cao bằng cách sử dụng toàn bộ chiều rộng của cảm biến và khả năng làm việc chuẩn mẫu 10 bit với Canon Log 3. Vùng lấy nét 7K được sử dụng để quay 4K được lấy mẫu lớn ở 30p để cải thiện độ sắc nét, giảm Moiré và tiếng ồn thấp hơn. Chế độ quay Slow Motion 120p được hỗ trợ ở độ phân giải lên đến Full HD.
Có thể ghi âm không giới hạn thời gian, R7 có cả cổng mic và tai nghe, cũng như đế Hotshoe đa chức năng để tương thích với nhiều phụ kiện khác nhau.

Dual Pixel CMOS AF II
Tiếp nối từ EOS R3, hệ thống Dual Pixel CMOS AF II tiên tiến có 651 điểm AF tự động bao phủ toàn bộ vùng cảm biến, cho hiệu suất lấy nét nhanh hơn, nhạy hơn và chính xác hơn. Hệ thống lấy nét theo pha cũng có khả năng phát hiện và theo dõi đối tượng nâng cao hơn, với khả năng nhận dạng thông minh trên người, động vật. Cơ chế tự động khóa đối tượng và duy trì độ sắc nét trong suốt quá trình chụp liên tiếp. Giới hạn độ sáng thấp của Dual Pixel AF II xuống đến -5 EV ấn tượng để lấy nét chính xác ngay cả trong điều kiện ban đêm.

Chống rung cảm biến IBIS
Cơ chế chống rung trong thân máy khắc phục tới 7 stop khi quay phim cầm tay, giúp giảm rung khi quay Video trong điều kiện ánh sáng yếu. Hệ thống chống rung này cũng có thể được sử dụng kết hợp với các ống kính có tính năng chống rung quang học để bù hiện tượng rung máy lên đến 8 stop tùy thuộc vào ống kính cụ thể.

EVF 2,36m-Dot và Màn hình LCD cảm ứng đa góc
Kính ngắm điện tử OLED 2,36m-dot sáng, rõ nét giúp bạn xem hình ảnh ở độ phân giải cao. Khả năng xử lý nhanh hầu như không có độ trễ cho độ phóng đại 1.15x, tốc độ AF liên tục 120 khung hình / giây nhanh chóng tạo ra những điểm Focus chuyển động sống động, chân thực.
Màn hình LCD xoay lật cảm ứng 3.0 inch tiện lợi khi làm việc ở các góc View khác nhau. Độ phân giải 1,62m-dot rõ ràng cho người dùng giám sát hình ảnh rõ nét và chân thật hơn.

Thiết kế ngoại hình chắc chắn
R7 được mô phỏng theo thiết kế vật lý mạnh mẽ của R3, có kết cấu thân máy chống bụi và chống ẩm phù hợp để làm việc trong các điều kiện khắc nghiệt.
Các phím chức năng điều khiển phía sau được thiết kế lại mang tính đột phá và trực quan hơn, bao gồm một bộ chọn điểm AF kết hợp và bánh xe điều khiển phía sau, cho phép bạn Setup tối đa hai chức năng thường xuyên thao tác quen thuộc vào để tiện dụng hơn khi thao tác.
02 khe thẻ SD giúp linh hoạt trong việc lưu trữ, cả hai đều có thể được hỗ trợ thẻ tốc độ cao để quay Video 4K mượt mà và chụp ảnh liên tục.

Kết nối linh hoạt
Có sẵn các tùy chọn kết nối có dây và không dây, cho phép thực hiện nhiều phương pháp truyền ảnh và Video, cũng như điều khiển máy ảnh từ xa. Cổng USB Type-C 3.2 Gen 2 cùng với cổng Micro-HDMI, cổng tai nghe và Micrô 3,5 mm để quay Video. Giao tiếp không dây Wi-Fi 2.4GHz và Bluetooth tích hợp để truyền và điều khiển máy ảnh từ xa.
Đế Hotshoe rộng, cứng chắc
Bổ sung tăng cường đế thép Hotshoe rộng hơn, giúp hỗ trợ đa dạng phụ kiện như : Đèn Flash Speedlight, Trigger, Microphone thu âm......

===>>> Còn nhiều dòng Máy ảnh Mirroless Canon chất lượng tốt, giá thành hấp dẫn, dịch vụ chu đáo, bạn có thể tham khảo thêm tại Mayanh24h

BÀI VIẾT KHÁC

Máy quay Gopro Hero 10 Black với cảm biến là 23MP, quay video 4k120, 1080p Live Streaming 17/09/2021 1474

17/09/2021 1474

Máy quay GoPro Hero 10 quay video chất lượng cao Với độ phân giải cảm biến là 23MP, độ phân giải Video đạt 5.3K ở tốc độ 60 khung hình/giây và Livestream chất lượng 1080p

Sony ZV-E10 Chính thức ra mắt - Máy ảnh ống kính rời với nhiều tính năng đột phá 28/07/2021 1663

28/07/2021 1663

Sony ZV-E10 Chính thức ra mắt Máy ảnh ống kính rời với nhiều tính năng đột phá Ghi lại hình ảnh phong phú hơn và Các tính năng giúp làm vlog hấp dẫn hơn.

Cập nhật thông số Canon Mirroless FullFrame sắp ra mắt 31/08/2018 1768

31/08/2018 1768

Theo như Canon Camera Rumors (CCR), dòng máy này sẽ có tên là Canon EOS R. Có thể thấy, Trong khi Nikon thay đổi hoàn toàn với dòng Z thì Canon vẫn tiếp tục giữ tên EOS, hệ thống quang học điện tử này đã làm nên tên tuổi của hãng