top-banner
top-banner
Đăng nhập
0

NAB 2018 : Cùng chào đón những siêu phẩm mới của nghành ảnh

Ngày đăng: 17/04/2018Lượt xem: 2091


Hội chợ NAB năm nay nhộn nhịp bởi rất nhiều sản phẩm ngành ảnh được các hãng giới thiệu, với các tính năng cực kỳ hấp dẫn và thú vị mang đến sự phấn khích cho các nhiếp ảnh gia. Trong dịp này, ngoài các sản phẩm về nhiếp ảnh như máy ảnh, ống kính, phụ kiện ngành ảnh thì có những sản phẩm ngành quay video, thiết bị ghi âm, lưu trữ, phần mềm xử lý, và các thiết bị hỗ trợ chuyên nghiệp khác .....
Cùng chào đón những siêu phẩm mới sắp được ra mắt, chúng ta hãy điểm danh xem có thể trang bị thêm cho bộ sưu tập của mình những thiết bị đặc biệt nào nhé.

Camera


Panasonic EVA-1 2.0 Firmware Update & ProRes RAW: Những nâng cấp firmware cho Panasonic EVA-1 2.0 với Atmos hỗ trợ Raw mang lại nhiều tính năng thú vị cho người sử dụng.

Canon Intelligent Compact Camera Concept: Máy ảnh thông minh, kích thước nhỏ gọn tiện dụng với góc mở 380 độ.

JVC GY-HC900 ENG Connected Camera: Máy quay JVC có ba cảm biến hình ảnh CMOS 2/3-inch có độ nhạy cao, tiếng ồn thấp và dải động rộng.

ARRISCAN XT Film Digitiser: Máy quét, scan phục chế và lưu trữ film tấm, được phát triển bởi ZEISS hợp tác với ARRI.

Blackmagic Design Announces the Pocket Cinema Camera 4K: Máy quay 4K chất lượng cao với kích thước nhỏ gọn.

Canon C700 FF: Máy quay cảm biến Full frame Cinema của Canon.

Sony announces the FS5 II: Máy quay chuyên nghiệp của Sony có khả năng quay 4K HDR.

Sony unveils the 4K 4:2:2 10-Bit PXW-Z280 & PXW-Z190 Camcorders: Sony giới thiệu hai dòng máy quay mới PXW-Z280 và PXW-Z190 với khả năng quay 4K, dù cảm biến nhỏ nhưng hai thiết bị này tích hợp nhiều ứng dụng thông minh mang đến sự linh hoạt trong sử dụng.

Hands-on with the Kinefinity MAVO, MAVO LF & MAVO Primes: Đánh giá trên tay các sản phẩm ống kính MAVO, MAVO LF và MAVO Primescuar của Kinefinity.

Panasonic NAB 2018 Releases: Phản hồi của Panasonic tại hội chợ công nghệ điện tử NAB 2018.

Ống kínhSLR Magic – APO Lenses & PL to EF Adaptors:Ống kính APO cine cùng ngàm chuyển SLR cho ngàm EF.

Spirit Lab – Larger than full frame cine lenses: Spirit Lab cho ra mắt dòng ống kính cine lớn hơn tiêu chuẩn full-frame.

White Point Optics – Medium format cine lenses: White Point giới thiệu ống kính cine cho định dạnh Medium format.

Schneider True-Net Filters: Bộ lọc true-Net cho máy quay của hãng Schneider giúp kiểm soát ánh sáng thu được chủ động hơn.

Fujinon 46x UA46x9.5B 2/3″ ENG Lens:Ống kính Fujinon thế hệ mới 46xUA46x9.5B 2/3" ENG

Tokina 105mm T1.5 Vista Prime & 11-20mm Cinema ATX T2.9: Ống kính Tokina chất lượng cao.

Phụ kiện máy ảnh, máy quay

Tay cầm Titan thao tác nhanh tích hợp hệ thống chống rung

Bright Tangerine NAB 2018 Releases: Các sản phẩm phụ kiện hood kẹp kính lọc, khớp bắt đèn, tay nắm, tay nối... mới của Bright Tangerine

Vocas Flexible Camera Rig: Giá đỡ máy quay thông minh.

RigWheels Slingshot Update: Hệ thống chống rung cho máy quay cinema.

Movcam VENICE Kit: Bộ thiết bị hỗ trợ máy quay, mở rộng máy quay.

16×9 Cine Lock Update: Khoá Cinelock thế hệ mới, giúp tăng khả năng kết nối, giữ vững các tay đòn khi sử dụng.

Wooden Camera NAB 2018 Releases: Dụng cụ hỗ trợ kết nối chân máy, chân đèn.

XTender Friction Mount Update: Dụng cụ đầu nối cho chân máy linh hoạt, thông minh, nhỏ gọn. với khả năng gấp mở tiện dụng, giúp dễ dàng tạo góc trong việc sử dụng đèn cũng như máy ảnh.

Redrockmicro Movi Commander: Bảng điểu khiển thông minh giúp hỗ trợ điều khiển thông số máy quay từ xa.

Movcam Alexa Mini Cage: Sản phẩm giá đỡ cho máy quay của Movi. Không chỉ là khung thông thường, thiết bị này có thêm tổ hợp các đầu nối, giúp mở rộng thiết bị quay môtj cách dễ dàng hơn

Easyrig Quick Release and Umbrella Holder: Giá đỡ máy quay cầm tay thông minh. Dễ dàng mang vác, giữ cân bằng khi tác nghiệp, giảm trọng lượng cho người sử dụng. Bên cạnh đó là sản phẩm dù che, hỗ trợ tác nghiệp trong nhiều điều kiện thời tiết.

PDMovie Live Air Wireless Follow Focus: Giá đỡ máy quay mini với tổ hợp núm chỉnh chông minh.

ARRI C-Force Mini RF Lens Motor: Bộ điều khiển ống kính máy quay thông minh của Arri.

Redrockmicro Digiboom: Bộ Gimbal dài, không chỉ kiểm soát việc chống rung, mà còn nhiều tiện ích được điều khiển bằng bảng điện tử.


DJI officially announce the Master Wheels and Force Pro: Bộ điều khiển máy quay cine từ xa chuyên nghiệp.

Thiết bị lưu trữ


Angelbird Media Solutions: Giải pháp lưu trữ với Angelbird

ARRI Edition 512GB CFast 2.0 Memory Cards: Thẻ nhớ dung lượng cao hỗ trợ tăng tốc độ chuyển dữ liệu.

Thiết bị chiếu sáng


Cineo Standard 410: Một thiết bị chiếu sáng liên tục thế hệ mới có công suất 25.000-lumen, trong một bộ khung nặng gần 12kg. Đây là thiết bị chiếu sáng cho ánh sáng mềm, nhưng mạnh. Bên cạnh đó, ta có thể thay đổi màu của nguồn sáng rất phong phú!

Aputure Light Dome II Soft box thế hệ mới này giữ nguyên những ưu thế về khả năng giữ nguồn sáng mạnh mà vẫn mềm mại. Bên cạnh đó, thứ tiến bộ nhất của sản phẩm này là khả năng tháo lắp trong vài giây, rất tiện dụng.

Aputure Lighting Accessories Bộ sản phẩm về đèn studio phục phụ quay và chụp mới.

Aputure LS 120d II : Aputure giới thiệu sản phẩm đèn mới LS 120D II, sáng hơn 30% với những thiết kế cái tiến vượt bậc.

Aputure RGB LED panel with colour picker prototype : Bảng điều khiển Led Aputure RGB với khả năng chọn màu ưu việt, nó có thể giúp bạn copy lại màu của nguồn sáng một cách tương đương.

ARRI Skypanels Firmware 4.0 : Bản cập nhật 4.0 mới cho firmware của SkyPanel mang lại nhiều tiện ích mới cho người sử dụng.

DoP Choice Solutions for the Litepanels Astra and Gemini : Giải phải mới lắp đặt các thiết bị Litepanel Astra va Gemini vào khung Rabbit Ears của Dop Choice.

ProFound’s ridiculously lightweight and flexible LED lights : Đèn LED nhẹ, linh hoạt, và chống nước thế hệ mới của ProFound's.

Hive Hornet 200-C & Bee 50-C: Hệ thống điều khiển hoàn hảo S.H.O.T có thể tạo ra hàng triệu những kết hợp màu, để tuỳ chỉnh ánh sáng cho bất kỳ kịch bản sản xuất nào.

DP Lumi Flexible LED Lights: DP là công ty thiết kế chiếu sáng mới trên thị trường. Với nhiều sản phẩm đèn led thông minh và linh hoạt, rất tiện lợi.

Westcott Solix LED Lights: Ánh sáng của LED Westcott với thiết kế xoán ốc tròn, cho khả năng kết hợp với soft box dễ dàng hơn.

Litepanels Gemini firmware update and new battery plate: Nâng cấp phần mềm mới cho Gemini, thiết bị chiếu sáng của Liteoanels. Hãng cũng đưa ra những sản phẩm pin mới đi kèm.

Luxli Cello 10″ RGBAW LED : Đèn led 10'RGBAW của Luxli Cello cung cấp một loạt sản phẩm nhỏ gọn gắn trên máy ảnh, máy quay nhỏ.

Kinotehnik Practilite 802: Thiết bị chiếu sáng LED liên tục, nhỏ gọn, công suất cao.

Intellytech LiteCloth RGBW LC-160: Thiết bị chiếu sáng liên tục của Intellytech với thiết lế lạ, điều khiển đơn giản, dễ sử dụng.

Matthew MQ Mount: Ngàm gắn cho chân đèn, có thiết kế riêng để sử dụng cầm tay. Chất liệu composite nhẹ, chắc chắn

Màn hình điều khiển và công nghệ không dây:


Movcam DarkTower Transmission Suite: Bộ điều khiển từ xa, được kết hợp với các giá đỡ thông minh để điều khiển máy quay từ xa.

SmallHD Focus and Focus TX: Màn hình điều khiển thông minh cầm tay, lấy nét cảm ứng. làm việc tốt dưới ánh sáng mặt trời mạnh.

Teradek Bolt XT & LT: Bộ điều khiển không dây dành cho máy quay, giúp máy quay mở rộng kết hợp với những phụ kiện không dây khác một cách tiện lợi, cơ động hơn.

Vaxis new wireless range: các công cụ hỗ trợ video không dây của Vaxis có khả năng làm việc với khoảng cách 500ft, tất cả hệ thống có thể hỗ trợ làm việc lên đến 1000ft.

Atomos Ninja V: Màn hình điều khiển và thu phát hình ảnh nhỏ 5", dễ dàng càng đặt, tháo lắp mang vác, cùng bộ nhớ đi kèm lên đến 1TB.

Teradek VidiU GO: VidiU Go là một bộ mã hóa trực tuyến cho các doanh nghiệp, có tác dụng thu, phát sóng định dạng AVC một cách đáng tin cậy.

Thiết bị hỗ trợ cho nguồn cấp


FXLion FX-48D Adapter: Bộ chuyển đổi trọng lượng cho nguồn cấp cầm tay. giúp mở rộng thêm pin khi sử dụng.( thường dùng trong các thiết bị đèn công suất lớn)

Core EVO Jetpack & VoltBridge: Nhà sản xuất các giải pháp về pin đã giới thiệu những sản phẩm mới, mà qua đó người dùng có thể kiểm soát mọi thông tin pin và sóng qua thiết bị thông minh cầm tay nhỏ gọn.

Phần mềm


Atomos explains ProRes RAW: Apple đã làm là tạo một codec dễ sử dụng như các tùy chọn ProRes hiện có nhưng với tính linh hoạt của RAW. ProRes RAW cho phép bạn nhập, chỉnh sửa và xếp hạng video bằng dữ liệu RAW trực tiếp từ cảm biến camera của bạn mà không làm chậm chỉnh sửa của bạn.

Davinci Resolve 15 with Fusion integration: Phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp dành cho máy quay cầm tay 4K Blackmagic.

Musicbed to offer a subscription option: Cung cấp trang bán nhạc trực tuyến với nhiều những tiện ích thông minh.

BÀI VIẾT KHÁC

Top 20 bức ảnh trong Giải thưởng Nhiếp ảnh Động vật Hoang dã năm 2017 12/12/2017 2576

12/12/2017 2576

Ngoài mục đích đem lại niềm vui và tiếng cười cho người xem, cuộc thi cũng nhằm mục đích nâng cao nhận thức về nỗ lực bảo tồn động vật hoang dã. Năm nay, cuộc thi đã nhận được hơn 3.500 tác phẩm từ các nhiếp ảnh gia ở 86 quốc gia.

Canon EOS C700 chính thức ra mắt: Quay video RAW 4K 120fps, Dynamic range 15 stops, giá $30,000 03/09/2016 2804

03/09/2016 2804

Canon EOS C700 là chiếc máy quay cao cấp nhất trong dòng máy quay điện ảnh Cinema của Canon, là bản nâng cấp từ chiếc Canon EOS C500. Máy có cảm biến độ phân giải 4.5K với dải Dynamic Range 15 stops, có thể quay video RAW 4K 120fps với recorder gắn rời và

Kỷ niệm 100 năm thành lập Nikon cho ra mắt bản đặc biệt Nikon D5, D500 và bộ 3 ống kính "thần thánh f/2.8" 25/02/2017 2917

25/02/2017 2917

Để chào mừng kỷ niệm 100 năm thành lập, Nikon đã công bố phiên bản đặc biệt của chiếc DSLR chuyên nghiệp Nikon D5 và người đàn em Nikon D500, bên cạnh bộ ba ống kính Nano "thần thánh f/2.8" nổi tiếng Nikkor AF-S 14-24mm f/2.8G ED, Nikkor AF-S 24