top-banner
Đăng nhập
0

Ra mắt máy ảnh Sony A7R Mark V (A7RM5) Bộ xử lý AI, 61Mp, Quay Video 8K

Ngày đăng: 27/10/2022Lượt xem: 619

Máy ảnh Sony A7R Mark V (A7RM5) Bộ xử lý AI mới được phát triển, độ phân giải 61Mp, hổ trợ quay Video 8K 24P, 4K 60p.

Bạn có thể đặt hàng trước sản phẩm tại: https://mayanh24h.com/sony-a7r-mark-v.html

Bộ xử lý AI mới được phát triển
Trí tuệ của máy ảnh ở đẳng cấp hoàn toàn mới

Bộ xử lý AI tối tân sử dụng thông tin chi tiết về hình thể và dáng điệu con người để cải thiện đáng kể độ chính xác khi máy ảnh nhận dạng chủ thể và tận dụng tối đa độ phân giải tiềm năng. Phạm vi nhận dạng chủ thể cũng được mở rộng để bổ sung một số loại chủ thể mới, bao gồm phương tiện giao thông và côn trùng.

Bộ xử lý AI giúp tăng cường nhận dạng chủ thể
Sony A7R M5 được trang bị bộ xử lý AI chuyên dụng để xử lý lượng dữ liệu đáng kể, cho phép nhận dạng chủ thể chính xác hơn và nhận dạng được nhiều loại chủ thể hơn.

Ước lượng dáng điệu ở người
Sony A7R V sử dụng dữ liệu hình thể để nhận dạng chuyển động, cải thiện nhận dạng mắt người thêm khoảng 60%3. Tính năng ước lượng dáng điệu dùng hình thể và dáng điệu học được ở người để nhận biết chính xác không chỉ vị trí mắt mà cả cơ thể và đầu, giúp bạn khóa chặt và theo dõi một chủ thể, ví dụ, đang hướng mặt xa khỏi máy ảnh hay đeo khẩu trang.

Nhận dạng được nhiều chủ thể hơn
Ngoài con người, động vật và chim, máy ảnh giờ đã nhận dạng được côn trùng, xe hơi, tàu hỏa và máy bay4, mang lại độ linh hoạt và tin cậy cao hơn hẳn khi ghi hình ảnh tĩnh lẫn quay phim. Ngoài mắt, máy còn nhận dạng được đầu và cơ thể (AF ánh mắt trong thời gian thực) khi cài đặt cho Người, Động vật và Chim.

Cải thiện độ chính xác khi điều khiển cân bằng trắng
Chức năng cân bằng trắng tự động của A7R V phát triển đồng bộ với năng lực AI. Ngoài "cảm biến Ánh sáng thấy được và IR" phía trước thân máy, bộ cảm biến AI của máy ảnh còn giúp đạt độ cân bằng trắng chính xác hơn trong điều kiện chiếu sáng khó khăn, như khi chủ thể ở trong bóng tối.

Độ phân giải ở tầm cao mới
Ảnh xuất từ cảm biến hình ảnh Exmor R™ CMOS full-frame 35 mm chiếu sáng sau, với xấp xỉ 61,0 triệu điểm ảnh hiệu dụng được xử lý triệt để trong thời gian thực nhờ bộ xử lý BIONZ XR™ tiên tiến, giúp truyền tải độ chi tiết ngoạn mục cho cả ảnh tĩnh và phim.

Bộ phận ổn định hình ảnh quang học 5 trục tiên tiến 
Toàn bộ hệ thống ổn định hình ảnh đã được nâng cấp nhờ bộ phận ổn định có độ chính xác cao, cảm biến con quay hồi chuyển và thuật toán ổn định hình ảnh tối ưu. Bộ ổn định hình ảnh phát hiện và khắc phục chính xác hiện tượng rung máy ảnh, giúp mở rộng đáng kể nhiều tình huống ghi hình mà vẫn đạt độ ổn định đáng tin cậy. Chỉ riêng thân máy đã lần đầu tiên cho độ ổn định 8 bước trong cả dòng α. 

Công nghệ Chụp nhiều ảnh dịch chuyển cảm biến đáp ứng được điều kiện liên tục thay đổi 
Công nghệ Chụp nhiều ảnh dịch chuyển cảm biến tận dụng khả năng điều khiển hệ thống ổn định hình ảnh chính xác, chụp đến 16 ảnh dịch chuyển cảm biến để sau đó ghép lại trên máy tính thành một ảnh duy nhất có độ phân giải vượt trội. Phiên bản phần mềm Imaging Edge Desktop™ mới nhất giúp tự động phát hiện và hiệu chỉnh các chuyển động nhỏ cấp điểm ảnh.

Có thể lựa chọn kích cỡ và chất lượng ảnh RAW 
Khả năng nén ảnh RAW lossless cho nhiều hình ảnh chất lượng cao hơn khi chụp liên tục, cho phép chọn giữa ba cỡ ảnh nén lossless. Các cỡ ảnh M và S có cùng số lượng điểm ảnh (26 triệu/15 triệu) dù chụp ở chế độ full-frame hay APS-C, cho phép bạn chuyển đổi trơn tru giữa các góc ngắm full frame và APS-C trong cùng cảnh quay mà vẫn giữ nguyên độ phân giải hình ảnh. 

Hệ thống lấy nét tự động nhanh hơn và chính xác hơn 
Công suất xử lý mạnh mẽ của bộ xử lý BIONZ XR mới cho hiệu suất lấy nét tự động được cải thiện rõ rệt, dựa trên lượng dữ liệu khổng lồ mà cảm biến hình ảnh và hệ thống lấy nét tự động trên diện rộng, mật độ cao tạo ra. Tối đa 693 điểm nhận diện theo pha bao phủ xấp xỉ 79% vùng ảnh. Vùng lấy nét tự động rộng hơn cũng cho phép bạn căn khung hình thoải mái hơn nhiều, chẳng hạn khi chụp ảnh chân dung theo hướng dọc. Lấy nét tự động với độ chính xác cao cả khi độ sáng thấp đến mức EV -4.0 trong chế độ AF-S (tương đương ISO 100, ống kính F2.0). 

Lấy nét tự động nhận dạng người trong thời gian thực
Với bộ xử lý AI đột phá, A7R V có thể vận dụng tính năng Lấy nét tự động nhận dạng trong thời gian thực để nhận biết chính xác chuyển động ở người, cho phép nhận dạng mắt người tốt hơn xấp xỉ 60% so với A7R IV. Công nghệ ước lượng dáng điệu người sử dụng các hình thể và dáng điệu học được ở người để nhận dạng không chỉ ánh mắt, mà cả cơ thể và vị trí đầu với độ chính xác cao, cho phép khóa chặt và theo dõi một chủ thể hướng mặt xa khỏi máy ảnh hoặc đeo khẩu trang. 

DMF toàn thời gian
Khi chụp ảnh tĩnh bằng lấy nét tự động AF-C hoặc AF-S, bạn có thể xoay vòng lấy nét của ống kính để chuyển sang chế độ lấy nét thủ công bất kỳ lúc nào. Nhờ đó, bạn sẽ dễ dàng quay lại lấy nét chủ thể ban đầu nếu Lấy nét tự động chuyển sang chủ thể khác, chẳng hạn do xoay vòng lấy nét. 

Chụp liên tục 
Máy ảnh Sony A7R V cho phép chụp liên tục lên đến 10 hình/giây và có theo dõi lấy nét tự động/phơi sáng tự động đầy đủ với màn trập cơ, mà vẫn đảm bảo độ phân giải cao. Độ tin cậy về tốc độ và khả năng theo dõi ở đẳng cấp này sẽ giúp bạn bắt trọn những khoảnh khắc và biểu cảm ăn ảnh nhất của chủ thể chuyển động. Có thể chụp liên tục lên đến 583 ảnh RAW nén ở 10 hình/giây. 

Chụp nhiều ảnh lấy nét khác nhau
Sony A7R Mark 5 sẽ tự động chụp 299 ảnh với các điểm lấy nét dịch chuyển liên tiếp theo khung thời gian và chuỗi ảnh mà bạn thiết lập. Sau đó, bạn có thể chọn ra ảnh đẹp nhất từ chuỗi ảnh, hoặc một ứng dụng trên máy tính có thể kết hợp nhiều ảnh chụp lấy nét khác nhau để tạo nên các ảnh ghép lấy nét xếp chồng, với độ sâu trường ảnh tổng hòa sâu và tận dụng được độ phân giải cao của máy ảnh.

Xuất trọn điểm ảnh dành cho phim 8K với độ phân giải phi thường
Định dạng XAVC HS cho phép ghi hình ngay trên máy đối với phim có độ phân giải cao 8K 24p (25p)23 và nén HEVC/H.265 hiệu quả, thể hiện những gì tốt nhất của ống kính Sony và tận dụng hết độ phân giải tiềm năng do cảm biến và tính năng xuất trọn điểm ảnh mang lại. Ghi lại chân thực cả những chi tiết nhỏ nhất của chủ thể. Máy còn có thể bố cục lại khung hình cảnh quay 8K ở khâu hậu kỳ để bàn giao chuẩn 4K, với khả năng chỉnh sửa linh hoạt đến mức vô giá.

Quay phim 4K vượt trội
Bạn có thể lựa chọn định dạng full-frame và Super 35 mm để quay phim ở chuẩn 4K, cũng như quay chuẩn 4K 60p (50p)25. Tính năng xuất trọn điểm ảnh ở chế độ Super 35 mm mà không cần ghép điểm ảnh giúp bạn có thể lấy mẫu dư cho phim 4K với tần suất gấp 2,6 lần. Hỗ trợ định dạng XAVC S-I (All-Intra) hoặc XAVC HS khi lấy mẫu màu 4:2:2 10 bit.

Xuất hình ảnh RAW 16 bit giúp tăng độ linh hoạt khi chỉnh sửa
Sony A7R Mark V cho phép xuất hình ảnh RAW 16 bit27 ra máy quay bên ngoài qua cáp HDMI nhằm đáp ứng nhu cầu gia tăng về khả năng ghi hình RAW. Đầu ra full-frame 3848 x 2168 (tỷ lệ khung hình 16:9) có lựa chọn tốc độ khung hình28. Bạn cũng có thể xuất định dạng RAW qua HDMI khi ghi hình chuẩn XAVC HS 4K, XAVC S 4K hoặc XAVC S-I 4K vào phương tiện thẻ nhớ trong. Tính năng quay phim proxy cũng có sẵn. 

Đường cong gamma S-Log3 với độ rộng trên 14 điểm dừng
Đường cong gamma S-Log3 làm nổi bật đặc điểm chuyển tông màu từ tối sang xám vừa (18% xám), đạt độ rộng lên đến hơn 14 điểm dừng. Có ba cài đặt gam màu: S-Gamut, S-Gamut3 và S-Gamut3.Cine. Các cài đặt tiên tiến này giúp bạn dễ dàng khớp cảnh quay trên α7R V với cảnh quay trên máy quay điện ảnh kỹ thuật số VENICE và VENICE 2, hoặc các máy quay dòng FX được trang bị cài đặt đường cong gamma S-Log3 giúp chỉnh sửa mượt mà, hiệu quả.

Theo dõi trong thời gian thực dành cho phim 
Nhờ khả năng nhận dạng chủ thể được cải thiện đáng kể, máy ảnh có thể Theo dõi trong thời gian thực với độ tin cậy cao hơn, theo dõi các chủ thể định trước với độ lấy nét chính xác, bao gồm lấy nét vào mắt chủ thể. Giờ đây, khả năng nhận dạng chủ thể cho phép bạn quay phim và chụp ảnh tĩnh với khả năng lấy nét nhanh, ổn định trong khi ghi hình. Kể cả khi TẮT nhận dạng chủ thể, thao tác chạm vẫn cho phép bạn bắt được và theo dõi chủ thể dựa vào màu sắc, mẫu hình (độ sáng) và khoảng cách (chiều sâu). 

Khả năng ổn định hình ảnh Active Mode hỗ trợ ghi hình cầm tay 
Active Mode cho độ ổn định hình ảnh cao khi quay phim cầm tay. Ngoài khả năng ổn định trong thân máy, các ống kính tương thích với khả năng ổn định hình ảnh tích hợp cũng kết hợp tốt với thân máy ảnh giúp bạn điều khiển vô cùng hiệu quả, thậm chí cho phép chụp tele cầm tay.

Hỗ trợ thao tác chạm khi ghi hình hoặc phát lại 
Bạn có thể bật tắt kích hoạt các chức năng Chạm lấy nét, Chạm theo dõi và Chạm để chụp một cách nhanh chóng bằng cách chạm vào biểu tượng trên màn hình chụp. Khi phát lại, bạn có thể chọn ảnh bằng cách chạm, cũng như có thể làm động tác mở/khép hai ngón tay để phóng to hoặc thu nhỏ ảnh đã chọn. Bạn có thể điều chỉnh độ nhạy cảm ứng để có độ phản hồi điều khiển tối ưu.

Màn hình LCD 4 trục độc đáo giúp gia tăng độ linh hoạt khi ghi hình 
Màn hình đa góc 4 trục mới được phát triển của Sony kết hợp tính tiện dụng của màn hình xoay nghiêng thông thường với độ linh hoạt đa góc mở sang bên. Nhờ đó, bạn có thể ghi hình với độ linh hoạt cao hơn bằng cách điều chỉnh góc không giới hạn theo chiều ngang lẫn chiều dọc. 

Tản nhiệt hiệu quả cho phép ghi hình lâu dài 
Tản nhiệt do cảm biến hình ảnh, bộ xử lý hình ảnh và bộ xử lý AI sinh ra một cách hiệu quả để tránh quá nhiệt. Một yếu tố của khả năng này là bộ ổn định hình ảnh có tích hợp vật liệu than chì được tạo hình chữ Σ (sigma) độc đáo. Cấu trúc này cho phép cảm biến hình ảnh, nguồn sinh nhiệt chính trong thân máy, di chuyển tự do trong khi ổn định hình ảnh và máy vẫn tản nhiệt hiệu quả, đến mức tản nhiệt tốt gấp năm lần.

Đường truyền Wi-Fi nhanh để kết nối PC, truyền dữ liệu qua FTP và điện thoại thông minh 
 Wi-Fi tích hợp (IEEE 802.11a/b/g/n/ac) cho phép giao tiếp trên các băng tần 2,4 GHz và 5 GHz. Kết nối 802.11ac hỗ trợ MIMO 2x2 để truyền dữ liệu nhanh chóng, ổn định và giao tiếp đáng tin cậy. 

Ghi hình từ xa trên PC qua mạng LAN không dây (Wi-Fi) 
Bạn có thể kết nối máy ảnh với máy vi tính qua Wi-Fi để Ghi hình (kết nối) không dây từ xa trên PC bằng chức năng “Từ xa” trên ứng dụng Imaging Edge Desktop mới nhất của Sony, giúp người dùng thoải mái hơn khi di chuyển nhiều nơi hoặc trong phòng thu. Có thể chọn băng tần Wi-Fi 2,4 GHz hoặc 5 GHz theo ý muốn. Ngoài kết nối không dây trực tiếp với PC, máy ảnh còn có khả năng kết nối qua điểm truy cập không dây, giúp tăng thêm độ linh hoạt cần thiết khi làm việc trong nhiều môi trường mạng khác nhau. 

Hai khe phương tiện tương thích CFexpress Type A
Sony A7R V có hai khe cắm phương tiện hỗ trợ thẻ nhớ CFexpress Type A cũng như thẻ SDXC/SDHC UHS-I và UHS-II, cho dung lượng cao hơn và tốc độ đọc/ghi nhanh hơn. Người dùng có thể ghi cùng dữ liệu đồng thời vào cả hai khe cắm để sao lưu, hoặc có thể phân chia ảnh tĩnh/phim hoặc theo định dạng JPEG (HEIF)/RAW. Còn có chế độ chuyển tiếp để ảnh tĩnh hoặc phim đang được ghi tự động chuyển sang thẻ phương tiện thứ hai.

Khung hợp kim ma nhê bền bỉ, màn trập cơ học đáng tin cậy
Hợp kim ma nhê có trọng lượng nhẹ, độ cứng cao được sử dụng cho nắp trên, nắp trước, khung trong và nắp sau, mang đến độ bền xuất sắc, với kết cấu bền bỉ giúp máy ảnh hoạt động trơn tru trong những môi trường khắc nghiệt. Bộ phận màn trập với mô-tơ phản hồi nhanh giúp giảm thiểu hiện tượng nhòe do rung màn trập cơ, trong khi vẫn cho phép bạn chụp liên tục tốc độ cao lên đến 10 hình/giây. Màn trập êm ái và đã được thử nghiệm độ bền với hơn 500.000 chu kỳ chụp.

Khung ngắm QXGA với độ phân giải cao nhất trong các sản phẩm cùng loại 
Khung ngắm điện tử OLED 9,44 triệu điểm ảnh cho độ phân giải cao nhất, xấp xỉ gấp 1,6 lần độ phân giải của các khung ngắm UXGA Tru-Finder™ trước đây. Máy ảnh còn có hệ thống quang học và thiết kế cơ học được cải thiện đáng kể, với độ phóng đại khung ngắm 0,90 lần đạt kỷ lục thế giới và FOV chéo 41° (xấp xỉ 43° đối với toàn bộ vùng hiển thị). 

USB PD (Power Delivery) hỗ trợ sạc nhanh
A7R V hỗ trợ USB PD (Power Delivery) cho phép cấp nguồn điện ngoài mạnh hơn. Bộ sạc USB hoặc pin di động hỗ trợ USB PD có thể kết nối với cổng USB Type-C® của máy ảnh, để cấp điện hoặc sạc lại pin bên trong với tốc độ gấp từ ba đến bốn lần model trước. 

BÀI VIẾT KHÁC

Sigma 90mm F2.8 Và Sigma 24mm F2 Lens siêu nhỏ gọn cho ngàm Sony E-Mount Fullframe và L-Mount 12/09/2021 799

12/09/2021 799

Ống kính Sigma 90mm F2.8 DG DN và ống kính Sigma 24mm F2 DG DN bộ đôi ống kính fix nhỏ gọn cao cấp nằm trong I series vừa được Sigma ra mắt cho máy ảnh mirrorless fullframe Sony và L-Mount

TAMRON RA MẮT 02 ỐNG KÍNH MỚI CHO SONY Tamron 28-75mm G2 và 35-150mm VXD 06/08/2021 1682

06/08/2021 1682

Tamron 28-75mm G2 và Tamron 35-150mm VXD là 2 chiếc ống kính mới nhất của Hãng Tamron sản xuất cho hệ máy Sony E-mount với dãi tiêu cự lý tưởng cùng khẩu độ lớn là lựa chọn hàng đầu của các tay máy.

Saramonic Blink 500 Pro, giải pháp âm thanh hoàn hảo cho Video 08/12/2020 1650

08/12/2020 1650

Blink500 Pro không chỉ cung cấp chất lượng âm thanh được cải thiện đáng kể so với mic tích hợp trên máy ảnh và thiết bị di động, mà còn nâng cao chất lượng âm thanh với tín hiệu cao hơn và Micro tích hợp nhaỵ hơn