top-banner
top-banner
Đăng nhập
0

Tham quan nơi sản sinh chiếc Lens Sigma Art nổi tiếng

Ngày đăng: 08/04/2018Lượt xem: 2638

Là một trong những nhà sản xuất ống kính máy ảnh bên thứ ba nổi tiếng nhất thế giới, Sigma với dòng lens Art đã gây được nhiều tiếng vang khi đem đến cho người dùng trải nghiệm những ống kính chất lượng với giá cả dễ chấp nhận.
Không ít trong chúng ta đã từng mơ ước có ngày được sở hữu chiếc ống kính mang tên Sigma Art, và cũng đã từng mang cảm giác vui sướng với những bức ảnh tuyệt hảo mà chiếc ống kính này mang lại.
Ngoài niềm đam mê, đó còn là đẳng cấp, là đỉnh cao của công nghệ nhiếp ảnh. Bởi vì, để có được chiếc ống kính cao cấp và hoàn hảo như vậy, công nghệ sản xuất tại nhà máy của Sigma luôn tuân thủ theo quy trình khép kín hiện đại, và có rất nhiều công đoạn được lắp ráp thủ công.
Hãy cùng Johnnie Behiri của cinema5D, người đầu tiên được phép quay phim bên trong nhà máy sản xuất ống kính dòng Art và ống kính dành cho máy quay của Sigma để cùng tìm hiểu những ống kính chúng ta đang sử dụng được làm ra như thế nào.

Bên ngoài nhà máy sản xuất ống kính của Sigma

Sigma là một công ty gia đình. Người sáng lập ra nó chính là cựu CEO Michihiro Yamaki, ông đã qua đời vào năm 2012 ở tuổi 78. Hiện nay, người kế thừa và đang điều hành nhà máy chính là con trai của ông, CEO Kazuto Yamaki.
Theo sự chia sẻ của ông chủ này, Behiri được biết, hiện tại Sigma đang có khoảng 1.600 nhân công và hiện bên trong nhà máy có tới 1.400 nhân viên đang làm việc.
"CEO Yamaki cho biết tài sản lớn nhất của Sigma là những con người làm việc chăm chỉ. Mức độ công hiến và sự tỉ mỉ của họ trong từng chi tiết đã được chứng minh trong suốt chuyến thăm hai ngày của tôi", Behiri cho biết.
Có một điều thú vị được tiết lộ đó là cựu CEO Michihiro Yamaki đã bắt đầu truyền thống sản xuất các thiết bị công nghiệp trong một nhà máy có sơn màu xanh dương để các nhân viên có môi trường làm việc vui vẻ hơn.
Chúng ta hãy cùng tham quan để tận mục sở thị nơi sản sinh ra những chiếc ống kính Sigma Art danh tiếng qua những hình ảnh sau nhé.

Bắt buộc tuân thủ quy tắc

Những chiếc lá khẩu được lắp ghép thủ công tỉ mỉ


Thấu kính được lau sạch và xếp gọn cẩn thận trong hộp chuyên biệt

Các linh kiện kim loại được cắt chính xác bằng CNC

Công đoạn xử lý

Khắc chữ lên thân Lens

Các bộ phận kim loại được sơn phủ bằng máy và các đường nét nhỏ được sơn thủ công

Các thấu kính được mài và kiểm tra độ chính xác bằng máy

Các kết cấu cơ khí được kiểm tra bằng tay để cảm nhận sản phẩm khi sử dụng
Các thấu kính sẽ được kiểm tra và lắp đặt bằng tay

Các ống kinh hoàn thành được kiểm tra trực tiếp với máy ảnh

Sau những bước kiểm tra cuối cùng, ống kính được đóng gói và vận chuyển đến kho

BÀI VIẾT KHÁC

Top 5 Máy Ảnh Chuyên Quay Vlog 08/08/2021 1758

08/08/2021 1758

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều dòng máy quay vlog, vậy thi dòng máy nào là tốt nhất, có những tính năng và điều kiện gì để làm được điều đó.

Máy ảnh Leica M10, 24 MP, Tích hợp Wifi, bộ nhớ đệm 2gb tốc độ 5fps 07/02/2017 3309

07/02/2017 3309

Máy ảnh Leica M10 Độ phân giải 24 MP tương tự như Leica SL và Leica Q, nhưng cảm biến trên M10 được thiết kế hoàn toàn mới, giúp làm tăng hiệu suất và tối ưu chất lượng hình ảnh khi kết hợp với hệ thống ống kính M

Danh sách các dòng Lens Fujifilm XF tại Mỹ được bán giá ưu đãi 14/10/2017 2102

14/10/2017 2102

Trong đợt trưng bày đại trà này, cũng sẽ có kèm theo thân máy phù hợp với từng loại ống kính, nhưng chủ yếu vẫn là tập trung vào những giao dịch ống kính nhiều hơn