top-banner
top-banner
Đăng nhập
0

Tham quan nơi sản sinh chiếc Lens Sigma Art nổi tiếng

Ngày đăng: 08/04/2018Lượt xem: 2287

Là một trong những nhà sản xuất ống kính máy ảnh bên thứ ba nổi tiếng nhất thế giới, Sigma với dòng lens Art đã gây được nhiều tiếng vang khi đem đến cho người dùng trải nghiệm những ống kính chất lượng với giá cả dễ chấp nhận.
Không ít trong chúng ta đã từng mơ ước có ngày được sở hữu chiếc ống kính mang tên Sigma Art, và cũng đã từng mang cảm giác vui sướng với những bức ảnh tuyệt hảo mà chiếc ống kính này mang lại.
Ngoài niềm đam mê, đó còn là đẳng cấp, là đỉnh cao của công nghệ nhiếp ảnh. Bởi vì, để có được chiếc ống kính cao cấp và hoàn hảo như vậy, công nghệ sản xuất tại nhà máy của Sigma luôn tuân thủ theo quy trình khép kín hiện đại, và có rất nhiều công đoạn được lắp ráp thủ công.
Hãy cùng Johnnie Behiri của cinema5D, người đầu tiên được phép quay phim bên trong nhà máy sản xuất ống kính dòng Art và ống kính dành cho máy quay của Sigma để cùng tìm hiểu những ống kính chúng ta đang sử dụng được làm ra như thế nào.

Bên ngoài nhà máy sản xuất ống kính của Sigma

Sigma là một công ty gia đình. Người sáng lập ra nó chính là cựu CEO Michihiro Yamaki, ông đã qua đời vào năm 2012 ở tuổi 78. Hiện nay, người kế thừa và đang điều hành nhà máy chính là con trai của ông, CEO Kazuto Yamaki.
Theo sự chia sẻ của ông chủ này, Behiri được biết, hiện tại Sigma đang có khoảng 1.600 nhân công và hiện bên trong nhà máy có tới 1.400 nhân viên đang làm việc.
"CEO Yamaki cho biết tài sản lớn nhất của Sigma là những con người làm việc chăm chỉ. Mức độ công hiến và sự tỉ mỉ của họ trong từng chi tiết đã được chứng minh trong suốt chuyến thăm hai ngày của tôi", Behiri cho biết.
Có một điều thú vị được tiết lộ đó là cựu CEO Michihiro Yamaki đã bắt đầu truyền thống sản xuất các thiết bị công nghiệp trong một nhà máy có sơn màu xanh dương để các nhân viên có môi trường làm việc vui vẻ hơn.
Chúng ta hãy cùng tham quan để tận mục sở thị nơi sản sinh ra những chiếc ống kính Sigma Art danh tiếng qua những hình ảnh sau nhé.

Bắt buộc tuân thủ quy tắc

Những chiếc lá khẩu được lắp ghép thủ công tỉ mỉ


Thấu kính được lau sạch và xếp gọn cẩn thận trong hộp chuyên biệt

Các linh kiện kim loại được cắt chính xác bằng CNC

Công đoạn xử lý

Khắc chữ lên thân Lens

Các bộ phận kim loại được sơn phủ bằng máy và các đường nét nhỏ được sơn thủ công

Các thấu kính được mài và kiểm tra độ chính xác bằng máy

Các kết cấu cơ khí được kiểm tra bằng tay để cảm nhận sản phẩm khi sử dụng
Các thấu kính sẽ được kiểm tra và lắp đặt bằng tay

Các ống kinh hoàn thành được kiểm tra trực tiếp với máy ảnh

Sau những bước kiểm tra cuối cùng, ống kính được đóng gói và vận chuyển đến kho

BÀI VIẾT KHÁC

Máy ảnh Fujifilm X-T20 ra mắt, Khả năng quay video 4K, giá 899$ 21/02/2017 2746

21/02/2017 2746

Ngoài việc công bố chiếc Medium Format không gương lật mới nhất của mình tại Nhật trong sự kiện Fujikina 2017 vào chiều nay, Fujifilm còn công bố chiếc máy ảnh không gương lật mới thuộc dòng X Series của mình đó là chiếc Fujifilm X-T20, một phiên bản rút

Máy ảnh Fujifilm X-T30 Mark II cảm biến 26.1MP, quay phim 4k FLog Gamma 04/09/2021 605

04/09/2021 605

Fujifilm X-T30 Mark II sử dụng công nghệ lấy nét tự động mới: Bên cạnh chế độ “Đơn điểm” với 49 điểm, máy còn mang đến sự lựa chọn mới với chế độ “Vùng” và chế độ “Rộng” giúp theo dõi chuyển động của chủ thể trong vùng rộng 77 điểm, từ đó giúp cải thiện đ

Ống kính FE đầu tiên của Sigma có thể là Sigma FE 35mm f/1.4 hoặc Sigma FE 35mm f/1.2 23/05/2017 2075

23/05/2017 2075

Sigma FE mới sẽ có tất cả các thiết kế quang học mới và cần hai năm để phát triển ống kính FE đầu tiên của họ. Đó là lý do tại sao chúng ta chưa thấy bất kỳ ống kính Sigma FE cho đến bây giờ.