top-banner
Đăng nhập
0

Tham quan nơi sản sinh chiếc Lens Sigma Art nổi tiếng

Ngày đăng: 08/04/2018Lượt xem: 2828

Là một trong những nhà sản xuất ống kính máy ảnh bên thứ ba nổi tiếng nhất thế giới, Sigma với dòng lens Art đã gây được nhiều tiếng vang khi đem đến cho người dùng trải nghiệm những ống kính chất lượng với giá cả dễ chấp nhận.
Không ít trong chúng ta đã từng mơ ước có ngày được sở hữu chiếc ống kính mang tên Sigma Art, và cũng đã từng mang cảm giác vui sướng với những bức ảnh tuyệt hảo mà chiếc ống kính này mang lại.
Ngoài niềm đam mê, đó còn là đẳng cấp, là đỉnh cao của công nghệ nhiếp ảnh. Bởi vì, để có được chiếc ống kính cao cấp và hoàn hảo như vậy, công nghệ sản xuất tại nhà máy của Sigma luôn tuân thủ theo quy trình khép kín hiện đại, và có rất nhiều công đoạn được lắp ráp thủ công.
Hãy cùng Johnnie Behiri của cinema5D, người đầu tiên được phép quay phim bên trong nhà máy sản xuất ống kính dòng Art và ống kính dành cho máy quay của Sigma để cùng tìm hiểu những ống kính chúng ta đang sử dụng được làm ra như thế nào.

Bên ngoài nhà máy sản xuất ống kính của Sigma

Sigma là một công ty gia đình. Người sáng lập ra nó chính là cựu CEO Michihiro Yamaki, ông đã qua đời vào năm 2012 ở tuổi 78. Hiện nay, người kế thừa và đang điều hành nhà máy chính là con trai của ông, CEO Kazuto Yamaki.
Theo sự chia sẻ của ông chủ này, Behiri được biết, hiện tại Sigma đang có khoảng 1.600 nhân công và hiện bên trong nhà máy có tới 1.400 nhân viên đang làm việc.
"CEO Yamaki cho biết tài sản lớn nhất của Sigma là những con người làm việc chăm chỉ. Mức độ công hiến và sự tỉ mỉ của họ trong từng chi tiết đã được chứng minh trong suốt chuyến thăm hai ngày của tôi", Behiri cho biết.
Có một điều thú vị được tiết lộ đó là cựu CEO Michihiro Yamaki đã bắt đầu truyền thống sản xuất các thiết bị công nghiệp trong một nhà máy có sơn màu xanh dương để các nhân viên có môi trường làm việc vui vẻ hơn.
Chúng ta hãy cùng tham quan để tận mục sở thị nơi sản sinh ra những chiếc ống kính Sigma Art danh tiếng qua những hình ảnh sau nhé.

Bắt buộc tuân thủ quy tắc

Những chiếc lá khẩu được lắp ghép thủ công tỉ mỉ


Thấu kính được lau sạch và xếp gọn cẩn thận trong hộp chuyên biệt

Các linh kiện kim loại được cắt chính xác bằng CNC

Công đoạn xử lý

Khắc chữ lên thân Lens

Các bộ phận kim loại được sơn phủ bằng máy và các đường nét nhỏ được sơn thủ công

Các thấu kính được mài và kiểm tra độ chính xác bằng máy

Các kết cấu cơ khí được kiểm tra bằng tay để cảm nhận sản phẩm khi sử dụng
Các thấu kính sẽ được kiểm tra và lắp đặt bằng tay

Các ống kinh hoàn thành được kiểm tra trực tiếp với máy ảnh

Sau những bước kiểm tra cuối cùng, ống kính được đóng gói và vận chuyển đến kho

BÀI VIẾT KHÁC

Xiaomi ra mắt máy ảnh không gương lật Xiaoyi M1 - Ngoại hình giống Leica nhưng giá chỉ bằng 1/10 20/09/2016 2181

20/09/2016 2181

Trong năm trước, công ty Xiaomi đã tung ra sản phẩm máy quay hành động Xiaomi Yi để cạnh tranh với GoPro với mức giá thấp hơn. Năm nay, họ đã giới thiệu chiếc máy ảnh không gương lật có tên Xiaoyi M1 sử dụng cảm biến Micro Four Thirds có hình dáng tương t

Máy ảnh Fujifilm X-A10 ra mắt: cảm biến 16MP, ít tính năng hơn X-A3, giá $500 02/12/2016 1858

02/12/2016 1858

Máy ảnh Fujifilm X-A10 là một phiên bản thấp hơn của chiếc X-A3 vừa ra mắt tại Việt Nam. Đây cũng là máy ảnh không gương lật có mức giá khởi điểm thấp nhất của Fujifilm vào thời điểm giới thiệu ($500)

Flyboard Air: 'ván bay hoverboard' có vận tốc tối đa 150 km/h, đạt độ cao gần 3 km 14/04/2016 1660

14/04/2016 1660

Flyboard Air là một chiếc ‘ván bay’ sử dụng động cơ phản lực, có thể đạt đến độ cao lên đến gần 3 km so với mặt đất, với vận tốc tối đa 150 km/h và bay được 10 phút sau mỗi lần nạp nhiên liệu. Sản phẩm vừa được công bố bởi Franky Zapata, người đã thiết kế