top-banner
top-banner
Đăng nhập
0

Flyboard Air: 'ván bay hoverboard' có vận tốc tối đa 150 km/h, đạt độ cao gần 3 km

Ngày đăng: 14/04/2016Lượt xem: 1557

Flyboard Air là một chiếc ‘ván bay’ sử dụng động cơ phản lực, có thể đạt đến độ cao lên đến gần 3 km so với mặt đất, với vận tốc tối đa 150 km/h và bay được 10 phút sau mỗi lần nạp nhiên liệu. Sản phẩm vừa được công bố bởi Franky Zapata, người đã thiết kế Flyboard - thiết bị bay cá nhân dùng sức đẩy của nước để đưa người dùng bay lên không trung, ở độ cao khoảng 9 mét. Tuy nhiên, khác với Flyboard, Flyboard Air không lợi dụng áp lực nước mà được trang bị một động cơ đẩy, giúp nó bay mà không cần phải có sự hỗ trợ của nước. 

Trong video giới thiệu, có thể thấy Zapata đã đứng lên một thiết bị, đeo sau lưng bình nhiên liệu, tay cầm bộ điều khiển và bấm nút khởi động. Vậy là Flyboard Air đã đưa anh ấy lên đến độ cao gần 30 mét, lướt trên mặt hồ, xoay vòng và đáp xuống một cách điệu nghệ. Cũng dễ hiểu khi quá trình thử nghiệm được thực hiện trong phạm vi một hồ nước lớn, nhằm đảm bảo an toàn cho người bay nếu có trục trặc xảy ra. Hiện Zapata Racing - nhà sản xuất ván bay mới vẫn chưa tiết lộ nhiều thông tin về cách điều khiển, nguyên lý hoạt động của thiết bị bay, cũng như các tính năng an toàn nếu không may động cơ bị lỗi. Dù không cho biết chi tiết về Flyboard Air, công ty khẳng định video mà họ đưa lên Youtube là hoàn toàn có thật. 

Flyboard Air được điều khiển thông qua một tay cầm.​

Zapata không phải là người đầu tiên có ý tưởng về một sản phẩm như Flyboard Air. Năm ngoái, nhà phát minh người Canada - ông Catalin Alexandre Duru đã thiết lập kỷ lục thế giới mới khi lướt trên mặt hồ khoảng 276 mét, nhờ một chiếc ván hoverboard tự chế. Bên cạnh đó, một số công ty cũng đã phát triển các mẫu ván bay thương mại của riêng mình. ArcaSpace, một công ty hàng không vũ trụ nhỏ có trụ sở ở Hoa Kỳ, gần đây đã chế tạo mẫu ván bay hình chữ nhật có thê bay liên tục 6 phút, với giá gần 20.000 USD. Arx Pax - hãng sở hữu công nghệ đệm từ trường cao tốc, được sử dụng bởi cả NASA và SpaceX trong cuộc đua Hyperloop, cũng có kế hoạch sản xuất mẫu hoverboard nhỏ tên là Hendo. Lexus cho biết họ cũng đang phát triển hoverboard. 

Flyboard Air hiện vẫn đang chờ để được phê duyệt, thế nên nó sẽ không có mặt trên thị trường trong tương lai gần. Mặc dù trông có vẻ rất thú vị, tuy nhiên, cũng có không ít các ý kiến hoài nghi về khả năng của thiết bị bay cá nhân do Franky Zapata giới thiệu. 

Nguồn tin: Tinhte.vnBÀI VIẾT KHÁC

Zeiss Batis 135mm f/2.8 ống kính đầu tiên Zeiss có APO để giảm thiểu sự sai lệch màu sắc 04/04/2017 2315

04/04/2017 2315

Zeiss Batis 135mm f/2.8 Đây là ống kính Zeiss FF E-mount đầu tiên với thiết kế của APO để giảm thiểu sự sai lệch màu sắc.