top-banner
top-banner
Đăng nhập
0

Hệ thống lấy nét theo pha trên máy ảnh DSLR hoạt động như thế nào?

Ngày đăng: 11/01/2018Lượt xem: 4087

Trong giới nhiếp ảnh chúng ta vẫn luôn tin cậy vào khả năng của hệ thống lấy nét trên các máy ảnh DSLR, nhưng có lẽ it người tìm hiểu cụ thể hệ thống này hoạt động như thế nào.
Hãy cùng tìm hiểu nguyên lý hoạt động và những thông tin công nghệ nằm sau hệ thống lấy nét tự động của DSLR này nhé.

Theo PetaPixel, khi ánh sáng chui vào máy ảnh, nó sẽ đi đến cả ống ngắm cũng như mô-đun lấy nét thông qua gương. Một số thành phần quang học bên trong sẽ chia ánh sáng đến hệ thống lấy nét tự động, hình thành hai hình ảnh riêng biệt.
Đây là một phần của bộ nhận diện lấy nét theo pha của máy ảnh. Đây là nơi hệ thống lấy nét sẽ cố gắng hội tụ hai phiên bản của phân cảnh. Một khi nó chỉ thấy được duy nhất một hình ảnh, nó sẽ cho máy ảnh biết rằng cảnh này đã và đang được lấy nét.

Tuy nhiên, điểm lấy nét truyền thống chỉ chú ý đến các phần theo trục dọc trong bức ảnh. Vì thế, khi cảnh bị chia cắt, đôi khi, chúng sẽ không cho biết được sự khác nhau nếu cảnh này đủ đối xứng, tương tự với cảnh hội tụ. Trường hợp này xảy ra với các đường thẳng đứng.

Các điểm lấy nét cross-type và dual cross-type AF cho phép máy ảnh thấy được một trong những phần khác nhau của hình ảnh, so sánh chúng đối lập với nhau. Điều này sẽ làm hệ thống lấy nét trở nên chính xác hơn.
Để hiểu rõ hơn, hãy xem đoạn video này do ZY Productions thực hiện


Theo : VNReview

BÀI VIẾT KHÁC

Gởi Hồn Vào Đôi Mắt: Một Cách Nhanh Chóng Để Tạo Ra Ảnh Chân Dung Đáng Nhớ 24/06/2021 817

24/06/2021 817

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn. Không có gì ngạc nhiên khi chúng ta xem ảnh chân dung, trước tiên chúng ta thường nhìn vào đôi mắt của đối tượng. Hầu hết mọi người đánh giá một tấm ảnh là đẹp hay xấu dựa trên chất lượng của điều đầu tiên họ nhìn thấy. Vì những

Ống Kính Siêu Tele : Khẩu Thần Công Dành Cho Nhiếp Ảnh Gia Thể Thao 27/07/2021 1013

27/07/2021 1013

Ống kính siêu tele là ống kính chuyên dụng phục vụ nhu cầu chụp ảnh thể thao. Ống kính siêu tele đem lại những khoảnh khắc đặc biệt. Là một người bắt đầu chơi nhiếp ảnh thì bạn sẽ có nhiều điều có thể làm với một ống kính siêu tele