top-banner
Đăng nhập
0

Sony A9R sẽ ra mắt...?

Ngày đăng: 26/07/2018Lượt xem: 2628

Bạn có muốn một "Sony A9R" mới với cảm biến Độ phân giải cao mới và thân hình lớn hơn không?
Bây giờ chúng ta đã có A7rIII và A7III mới . Và sắp tới đây, Sony cũng sẽ ra mắt chiếc A7sIII mới. Nhưng năm 2018 cũng là một năm của sự kiện lớn Photokina, kể cả Canon và Nikon cũng sẽ có máy ảnh Mirroless FF mới cho riêng mình.
Tất nhiên, Sony phải tính đến điều này và một lần nữa, Sony là nhân vật tiên phong đẩy mạnh cuộc chơi. Sony A9R chắc chắn sẽ là yếu tố chủ chốt nắm giữ vai trò này.Với những cảm nhận của tín đồ của Sony, họ có thể liệt kê 1 số cải tiến về tính năng và thông số kỹ thuật được đặc tả trên bản thảo của siêu phẩm 9R như sau :
Cảm biến 60 Megapixel: Megapixel vẫn hoạt động để đạt được hiệu suất Dynamic Range và Sharpness tốt nhất
Cơ thể lớn hơn một chút để cải thiện những tiện ích được xử lý tốt hơn : Những người có bàn tay to hơn sẽ thích thú với thân hình to chắc của A9. Cơ thể to hơn cũng cân bằng tốt hơn với hệ sinh thái Lens có kích thước lớn. Cơ thể to hơn cho phép cải thiện tản nhiệt, phần cứng nhanh hơn, bố cục nút được cải thiện.
Các cải tiến “nhỏ” khác có thể là: hỗ trợ thẻ XQD kép (rất nhanh!), Hỗ trợ chuẩn ISO 64, chế độ RAW Pixel Shift, màn hình LCD (như GFX ), thiết kế camera mới (không có trên A7 hoặc A9). Màn hình LCD có thể nghiêng ba trục như A99II. Các tính năng toàn màn hình cảm ứng thực như trên máy ảnh của Panasonic. Hỗ trợ APP của bên thứ ba (thông qua Playmemories).

Tại sao cần có độ phân giải cao hơn?
Luôn luôn thuận tiện và được ưu tiên để có chất lượng hình ảnh tốt nhất có thể đối với công việc của bạn hoặc những khoảnh khắc riêng tư tốt nhất của bạn
Đó là sự trải nghiệm công nghệ tiến bộ trong trong tương lai. Điển hình là TV 8K sắp ra mắt vào năm 2020 và chúng ta sẽ thấy nhiều thế hệ TV có màn hình độ phân giải cao hơn trong nhiều năm về sau nữa.
Hình ảnh có độ phân giải cao sẽ mang lại cho bạn sự tự do cực độ trong quá trình xử lý hậu kỳ.
1 đọc giả trung thành của Tạp chí công nghệ danh tiếng SAR có tên Jim Kasson gần đây đã viết nhận định của mình như sau :
A7RIII, giống như D850, dường như rất cố gắng để trở thành một chiếc máy ảnh toàn diện. Cả D850 và A7RIII đều mang sứ mệnh chứng minh với thế giới công nghệ nhiếp ảnh rằng đó là sự đại diện cho các bước tiến bộ vượt bậc của phân khúc cao cấp thuộc dòng sản phẩm thông minh cho Nikon và Sony. Nhưng tôi thực sự muốn có độ phân giải cao hơn. Tôi nhận ra rằng những lý do duy nhất để muốn có độ phân giải cao hơn là chất lượng hình ảnh đạt tiêu chuẩn lớn khi in ra và thể hiện chất lượng ấy trực tiếp trên màn hình 8K (hiện nay rất ít người chơi máy ảnh có nhu cầu ấy ), vì vậy, hầu hết mọi người không muốn hoặc không cần nó. Nhưng tôi muốn có được tất cả các loại ống kính tuyệt vời mà chúng tôi có bây giờ, và tôi rất vui khi tôi có cơ hội tạo ra một bản in lớn.

BÀI VIẾT KHÁC

DJI ra mắt Phantom 4 Pro và Inspire 2: Camera tốt hơn, bay nhanh hơn, thông minh hơn, giá từ $1500 16/11/2016 1712

16/11/2016 1712

DJI Phantom 4 Pro là chiếc máy bay điều khiển hiện đại nhất và tốt nhất trong phân khúc, hướng đến đối tượng phổ thông và bán chuyên. Trong khi đó Inspire 2 là máy bay điều khiển dành cho người dùng chuyên nghiệp, có khả năng bay linh hoạt hơn, camera tốt

Nấm mốc - vấn nạn ám ảnh dân nhiếp ảnh 29/07/2016 3670

29/07/2016 3670

Đối với người yêu nhiếp ảnh, có lẽ vấn nạn ám ảnh lớn nhất vẫn là việc bảo quản đồ nghề của mình khỏi kẻ thù số một: Nấm mốc!

Canon RF 100mm f/2.8L Macro IS USM Ống kính chụp cận cảnh với Bokeh Có Thể Điều Chỉnh Được 07/05/2021 1420

07/05/2021 1420

Canon RF 100mm f/2.8L Macro IS USM chiếc ống kính macro thực thụ của họ dành cho hệ máy ảnh Canon EOS R series ngàm RF.