Đăng nhập
0
Giỏ hàng trống

Tổng:

Máy ảnh Mirrorless Canon sản phẩm tiếp theo có thể là Fullframe ?

Ngày đăng: 13/04/2016Lượt xem: 1619

Trang Canon Rumor đã hai lần nói đến chiếc máy ảnh mirrorless full-frame chắc chắn đang được Canon tiến hành thực hiện. Dòng mirrorless của Canon hiện tại dùng cảm biến ảnh APS-C có các dòng EOS M, M2, M3, M10 với hệ thống ống kính ngàm M. Nếu chiếc máy mirroless FF ra đời, chắc chắn là sử dụng ống kính lớn hơn, và dự đoán Canon sẽ dùng ngàm cũ EF và dùng chung hệ thống ống kính với các máy DSLR. Như vậy, về phía Canon, không phải tốn thêm chi phí nghiên cứu, sản xuất ngàm mới; về phía người dùng, có thể "mặn mà" hơn với dòng mirroless Canon, ống kính chất lượng và rất nhiều có sẵn là một lợi thế; người dùng DSLR Canon cũng dễ quyết định khi chọn một chiếc "backup" dùng chung ống kính.

Canon Rumor đưa ra các ý chính:

Về ngàm ống kính, sẽ không có sự xuất hiện một ngàm mới thứ tư (EF, EF-S, M), mà Canon sẽ sử dụng ngàm EF cho chiếc máy ảnh này. Người dùng sẽ tận dụng được kho ống kính rất lớn và chất lượng ngàm EF của Canon.

Về chiếc máy, rất có thể bước đầu Canon sẽ ra mắt một máy ảnh dạng compact, không gương lật, cảm biến Full-Frame, như chiếc Sony RX1 chẳng hạn. Sau đó Canon mới tiếp tục giới thiệu máy ILC Full-Frame có thể thay đổi ống kính.

Dự đoán sớm nhất là cuối năm 2017, chiếc máy ảnh này sẽ được Canon giới thiệu.

Các hãng máy ảnh lớn như Canon ra máy mirrorless Full-Frame là điều rất hấp dẫn. Thực tế là Canon vẫn kiên trì đeo đuổi dòng không gương lật này chứ không chịu buông, cả khi họ gặp nhiều khó khăn với dòng M. Những khó khăn với người dùng mirroless là hệ thống ống kính, kích thước cảm biến, kính ngắm, pin, quay video 4K ... sẽ là rất thú vị để chờ đợi một chiếc như của Canon.

Theo đó vào tháng 4 năm nay (2016) thông tin chiếc máy này đã cũng đã được nhắc đến 1 lần.

Sau Sony, có vẻ như Canon sẽ là nhà sản xuất tiếp theo tham gia cuộc đua máy ảnh không gương lật với cảm biến full-frame.


Theo những thông tin được đồn thổi từ trang Canon Rumors, hãng máy ảnh Nhật Bản này sẽ tung ra ít nhất 2 chiếc máy ảnh không gương lật từ nay đến cuối năm. Nhiều khả năng, 2 mẫu máy này sẽ được giới thiệu tại sự kiện Photokina 2016 vào tháng 9 tới, cùng với màn ra mắt của mẫu máy ảnh chuyên nghiệp 5D Mark IV.

Được biết, đã có 2 nguồn tin độc lập cùng tiết lộ điều này cho Canon Rumors nên nguồn xác thực sẽ khá cao.

Theo đó, trong 2 chiếc máy ảnh mirrorless sắp ra mắt thì sẽ có 1 chiếc là bản nâng cấp của EOS M3, chiếc còn lại là một chiếc máy ảnh sử dụng cảm biến full-frame độ phân giải 24 MP. Chúng sẽ hoạt động với các ống kính EF.

Ngoài ra, Canon cũng sẽ giới thiệu từ 3-5 mẫu ống kính mới dòng EF-M, trong đó sẽ có ống kính zoom mới và ống kính tiêu cự cố định được cải tiến khả năng lấy nét. Những ống kính mới này có thể sẽ để phục vụ cho dòng máy full-frame sắp ra mắt.

Đây được coi là nỗ lực của Canon trong việc cạnh tranh lại Sony ở mảng máy ảnh không gương lật, hiện đang có sức phát triển nhanh và dần trở thành lựa chọn của giới nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. 

Nguồn tin: Techz

BÀI VIẾT KHÁC

So sánh thông số giữa Canon EOS R và Nikon Z7 10/09/2018 753

10/09/2018 753

Nikon và Canon lần lượt tấn công vào phân khúc máy ảnh mirrorless full frame cao cấp một cách mạnh mẽ với những sản phẩm có thể xem là thế thân hoàn hảo của DSLR. Nikon khởi động dòng Z với Z6 và Z7; Canon ra mắt EOS R

Chú cá BIKI quay video 4k dưới nước, điều khiển không dây từ sâu đại dương 30/05/2017 969

30/05/2017 969

Hình dáng chú cá bơi tung tăng dưới nước sẽ trở thành một chiếc drone truyền tải những hình ảnh dưới sâu đại dương một cách chân thực và sinh động nhất cho bạn và có thể chia sẻ những thước phim cho bạn bè một cách dễ dàng.

Yongnuo ra mắt 2 ống kính YN 40mm f/2.8 For Nikon và YN 100mm f/2 For Nikon 16/08/2017 1197

16/08/2017 1197

Yongnuo thương hiệu hàng đầu khá nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất phụ kiện ngành ảnh, 1 năm trở lại hãng bắt đầu sản xuất ống kính với những sản phẩm đầu tay thành công mới đây hãng Yongnuo ra mắt 2 ống kính YN 40mm f/2.8 For Nikon và YN 100mm f/2 For Ni