top-banner
top-banner
Đăng nhập
0

Máy ảnh Mirrorless Canon sản phẩm tiếp theo có thể là Fullframe ?

Ngày đăng: 13/04/2016Lượt xem: 10231

Trang Canon Rumor đã hai lần nói đến chiếc máy ảnh mirrorless full-frame chắc chắn đang được Canon tiến hành thực hiện. Dòng mirrorless của Canon hiện tại dùng cảm biến ảnh APS-C có các dòng EOS M, M2, M3, M10 với hệ thống ống kính ngàm M. Nếu chiếc máy mirroless FF ra đời, chắc chắn là sử dụng ống kính lớn hơn, và dự đoán Canon sẽ dùng ngàm cũ EF và dùng chung hệ thống ống kính với các máy DSLR. Như vậy, về phía Canon, không phải tốn thêm chi phí nghiên cứu, sản xuất ngàm mới; về phía người dùng, có thể "mặn mà" hơn với dòng mirroless Canon, ống kính chất lượng và rất nhiều có sẵn là một lợi thế; người dùng DSLR Canon cũng dễ quyết định khi chọn một chiếc "backup" dùng chung ống kính.

Canon Rumor đưa ra các ý chính:

Về ngàm ống kính, sẽ không có sự xuất hiện một ngàm mới thứ tư (EF, EF-S, M), mà Canon sẽ sử dụng ngàm EF cho chiếc máy ảnh này. Người dùng sẽ tận dụng được kho ống kính rất lớn và chất lượng ngàm EF của Canon.

Về chiếc máy, rất có thể bước đầu Canon sẽ ra mắt một máy ảnh dạng compact, không gương lật, cảm biến Full-Frame, như chiếc Sony RX1 chẳng hạn. Sau đó Canon mới tiếp tục giới thiệu máy ILC Full-Frame có thể thay đổi ống kính.

Dự đoán sớm nhất là cuối năm 2017, chiếc máy ảnh này sẽ được Canon giới thiệu.

Các hãng máy ảnh lớn như Canon ra máy mirrorless Full-Frame là điều rất hấp dẫn. Thực tế là Canon vẫn kiên trì đeo đuổi dòng không gương lật này chứ không chịu buông, cả khi họ gặp nhiều khó khăn với dòng M. Những khó khăn với người dùng mirroless là hệ thống ống kính, kích thước cảm biến, kính ngắm, pin, quay video 4K ... sẽ là rất thú vị để chờ đợi một chiếc như của Canon.

Theo đó vào tháng 4 năm nay (2016) thông tin chiếc máy này đã cũng đã được nhắc đến 1 lần.

Sau Sony, có vẻ như Canon sẽ là nhà sản xuất tiếp theo tham gia cuộc đua máy ảnh không gương lật với cảm biến full-frame.


Theo những thông tin được đồn thổi từ trang Canon Rumors, hãng máy ảnh Nhật Bản này sẽ tung ra ít nhất 2 chiếc máy ảnh không gương lật từ nay đến cuối năm. Nhiều khả năng, 2 mẫu máy này sẽ được giới thiệu tại sự kiện Photokina 2016 vào tháng 9 tới, cùng với màn ra mắt của mẫu máy ảnh chuyên nghiệp 5D Mark IV.

Được biết, đã có 2 nguồn tin độc lập cùng tiết lộ điều này cho Canon Rumors nên nguồn xác thực sẽ khá cao.

Theo đó, trong 2 chiếc máy ảnh mirrorless sắp ra mắt thì sẽ có 1 chiếc là bản nâng cấp của EOS M3, chiếc còn lại là một chiếc máy ảnh sử dụng cảm biến full-frame độ phân giải 24 MP. Chúng sẽ hoạt động với các ống kính EF.

Ngoài ra, Canon cũng sẽ giới thiệu từ 3-5 mẫu ống kính mới dòng EF-M, trong đó sẽ có ống kính zoom mới và ống kính tiêu cự cố định được cải tiến khả năng lấy nét. Những ống kính mới này có thể sẽ để phục vụ cho dòng máy full-frame sắp ra mắt.

Đây được coi là nỗ lực của Canon trong việc cạnh tranh lại Sony ở mảng máy ảnh không gương lật, hiện đang có sức phát triển nhanh và dần trở thành lựa chọn của giới nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. 

Nguồn tin: Techz

BÀI VIẾT KHÁC

Lưu Mãi khoảnh khắc vàng với chiếc máy in ảnh nhỏ gọn Canon CP1300 25/07/2020 1251

25/07/2020 1251

Máy in Canon CP1300 Sự tiện lợi của việc lưu trữ, chia sẻ và bảo quản ảnh số vượt trội so với việc rửa ảnh có chất lượng tại Phòng Rửa Ảnh. Ở một số nơi trên thế giới, ngay cả các phòng rửa ảnh truyền thống cũng bị xem là xa xỉ.

Hàng loạt máy ảnh đột tử vì đèn laser trên sân khấu Hardwell ở Hà Nội 22/05/2017 3585

22/05/2017 3585

Nhiều người chụp ảnh tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình trong đêm nhạc "Go Hardwell or go home" khốn khổ vì máy ảnh chết cảm biến. Nguyên nhân được cho là đèn laser từ sân khấu.

Zeiss Batis 135mm f/2.8 ống kính đầu tiên Zeiss có APO để giảm thiểu sự sai lệch màu sắc 04/04/2017 2306

04/04/2017 2306

Zeiss Batis 135mm f/2.8 Đây là ống kính Zeiss FF E-mount đầu tiên với thiết kế của APO để giảm thiểu sự sai lệch màu sắc.