Đăng nhập
0
Giỏ hàng trống

Tổng:

IMAGING EDGE Ứng dụng mới của Sony giúp biên tập, xử lý và điều khiển máy ảnh từ PC

Ngày đăng: 23/11/2017Lượt xem: 1906


Người chơi máy ảnh đã dần làm quen với những tiện ích mà các nhà sãn xuất mang lại. Không những thế, các kỹ sư dần nâng cấp chúng giúp cho người chơi có thể sử dụng một cách đơn giản và hiệu quả tốt nhất. Mới đây, Sony vừa ra mắt bộ ứng dụng Imaging Edge để thay thế cho ứng dụng trước đây là Image Data Converter giúp cho người chơi có thể điều khiển camera cũng như biên tập và xử lý hình ảnh từ PC.

Ứng dụng Imaging Edge của Sony là ứng dụng giúp cho người dùng có thể điều khiển camera cũng đồng thời tích hợp trong gói phần mềm này giúp người dùng chỉ cần cài đặt 1 lần và sử dụng tất cả các tính năng gồm xem ảnh, xử lý ảnh cũng như chuyển đổi ảnh RAW và điều khiển máy ảnh từ máy tính. 

Gói ứng dụng này bao gồm gồm 3 ứng dụng gồm Viewer (xem ảnh), Edit (biên tập xử lý hình ảnh) và Remote (điều khiển camera thông qua máy tính). Trong đó, ứng dụng Remote giúp bạn có thể biến máy tính của mình thành một màn hình live view cở lớn khi kết nối với máy ảnh thông qua cáp USB. Từ đây người dùng có thể sử dụng PC để điều khiển máy ảnh từ xa và lưu ảnh trực tiếp vào trong máy tính.

Ứng dụng Edit là ứng dụng quan trọng nhất trong gói ứng dụng Imaging Edge vì nó thay thế cho ứng dụng Image Data Converter trước đây của Sony. Với giao diện tương tự ứng dụng cũ, tuy nhiên nó được cải thiện hơn về hiệu suất hoạt động giúp hình ảnh được xử lý hiện lên nhanh hơn, giảm thời gian chờ so với ứng dụng trước đây. Ứng dụng này cho phép tùy chỉnh lại màu sắc, cắt, xoay ảnh và các bộ preset, sau đó dễ dàng xuất ảnh ra định dạng JPEG hay TIFF.  Ứng dụng này sẽ phù hợp với những người dùng máy ảnh Sony muốn khai thác hết thuật toán xử lý từ những bức ảnh RAW đã được chụp.

Imaging Edge hỗ trợ tất cả những dòng máy ảnh Sony hiện tại bao gồm cả máy SLT ngàm A, Mirrorless ngàm E hay những mẫu compact cao cấp của hãng. Tuy nhiên các tính năng hỗ trợ sẽ thay đổi theo tùy dòng máy.

Theo : Trang tin Công nghệ

BÀI VIẾT KHÁC

Tìm hiểu máy ảnh : Độ nhạy sáng ISO 01/04/2018 2713

01/04/2018 2713

“ISO” hay “độ nhạy sáng ISO” là viết tắt của "International Organisation for Standardisation" (Tổ Chức Chuẩn Hóa Quốc Tế), một tổ chức xác định các tiêu chuẩn quốc tế.“Độ nhạy sáng ISO” là một thuật ngữ nhiếp ảnh được sử dụng rộng rãi.

Chụp ảnh đẹp với Fujifilm X-A7 07/12/2020 1191

07/12/2020 1191

Fujifilm X-A7 với thiết kế gọn nhẹ, thời trang...phù hợp với nhu cầu chụp đường phố, chân dung và đi du lịch, thích hợp cho người mới làm quen với máy ảnh kỹ thuật số. Chất lượng hình ảnh cũng như Video tuyệt vời, sẽ làm hài lòng người dùng

Tìm hiểu máy ảnh : Tốc độ màn trập 17/03/2018 2121

17/03/2018 2121

Tốc độ cửa trập giúp bạn "kiểm soát" chuyển động của đối tượng trong ảnh...Bạn có thể tạo ra dạng hiệu ứng gì với tốc độ cửa trập nhanh hơn hoặc chậm hơn? Chúng ta hãy tìm hiểu những kiến thức đầu tiên về kỹ năng này nhé.