top-banner
Đăng nhập
0

IMAGING EDGE Ứng dụng mới của Sony giúp biên tập, xử lý và điều khiển máy ảnh từ PC

Ngày đăng: 23/11/2017Lượt xem: 3401


Người chơi máy ảnh đã dần làm quen với những tiện ích mà các nhà sãn xuất mang lại. Không những thế, các kỹ sư dần nâng cấp chúng giúp cho người chơi có thể sử dụng một cách đơn giản và hiệu quả tốt nhất. Mới đây, Sony vừa ra mắt bộ ứng dụng Imaging Edge để thay thế cho ứng dụng trước đây là Image Data Converter giúp cho người chơi có thể điều khiển camera cũng như biên tập và xử lý hình ảnh từ PC.

Ứng dụng Imaging Edge của Sony là ứng dụng giúp cho người dùng có thể điều khiển camera cũng đồng thời tích hợp trong gói phần mềm này giúp người dùng chỉ cần cài đặt 1 lần và sử dụng tất cả các tính năng gồm xem ảnh, xử lý ảnh cũng như chuyển đổi ảnh RAW và điều khiển máy ảnh từ máy tính. 

Gói ứng dụng này bao gồm gồm 3 ứng dụng gồm Viewer (xem ảnh), Edit (biên tập xử lý hình ảnh) và Remote (điều khiển camera thông qua máy tính). Trong đó, ứng dụng Remote giúp bạn có thể biến máy tính của mình thành một màn hình live view cở lớn khi kết nối với máy ảnh thông qua cáp USB. Từ đây người dùng có thể sử dụng PC để điều khiển máy ảnh từ xa và lưu ảnh trực tiếp vào trong máy tính.

Ứng dụng Edit là ứng dụng quan trọng nhất trong gói ứng dụng Imaging Edge vì nó thay thế cho ứng dụng Image Data Converter trước đây của Sony. Với giao diện tương tự ứng dụng cũ, tuy nhiên nó được cải thiện hơn về hiệu suất hoạt động giúp hình ảnh được xử lý hiện lên nhanh hơn, giảm thời gian chờ so với ứng dụng trước đây. Ứng dụng này cho phép tùy chỉnh lại màu sắc, cắt, xoay ảnh và các bộ preset, sau đó dễ dàng xuất ảnh ra định dạng JPEG hay TIFF.  Ứng dụng này sẽ phù hợp với những người dùng máy ảnh Sony muốn khai thác hết thuật toán xử lý từ những bức ảnh RAW đã được chụp.

Imaging Edge hỗ trợ tất cả những dòng máy ảnh Sony hiện tại bao gồm cả máy SLT ngàm A, Mirrorless ngàm E hay những mẫu compact cao cấp của hãng. Tuy nhiên các tính năng hỗ trợ sẽ thay đổi theo tùy dòng máy.

Theo : Trang tin Công nghệ

BÀI VIẾT KHÁC

Quá trình chụp bức ảnh cưới ấn tượng 07/08/2021 1156

07/08/2021 1156

Ảnh cưới là thể loại ảnh với nhiều cảm xúc của nhân vật và cảm hứng sáng tác của nhiếp ảnh, để chụp được những bức ảnh ấn tượng cần có những kỹ năng tốt dưới đây vài quy trình của một nhiếp ảnh chụp bạn cùng tham khảo.

Sony RX0 & GoPro Hero 6...Sự khác biệt về chất lượng 20/10/2017 1663

20/10/2017 1663

Các bạn có thể so sánh thực tế khả năng chụp ở các điều kiện khác nhau, ánh sáng khác nhau để xem độ chi tiết, khả năng thể hiện màu sắc và độ khử noise... trên hai đại diện máy ảnh, đó là Sony RX0 và GoPro Hero 6.

Ống Kính Siêu Tele : Khẩu Thần Công Dành Cho Nhiếp Ảnh Gia Thể Thao 27/07/2021 1243

27/07/2021 1243

Ống kính siêu tele là ống kính chuyên dụng phục vụ nhu cầu chụp ảnh thể thao. Ống kính siêu tele đem lại những khoảnh khắc đặc biệt. Là một người bắt đầu chơi nhiếp ảnh thì bạn sẽ có nhiều điều có thể làm với một ống kính siêu tele