top-banner
Đăng nhập
0

IMAGING EDGE Ứng dụng mới của Sony giúp biên tập, xử lý và điều khiển máy ảnh từ PC

Ngày đăng: 23/11/2017Lượt xem: 4253


Người chơi máy ảnh đã dần làm quen với những tiện ích mà các nhà sãn xuất mang lại. Không những thế, các kỹ sư dần nâng cấp chúng giúp cho người chơi có thể sử dụng một cách đơn giản và hiệu quả tốt nhất. Mới đây, Sony vừa ra mắt bộ ứng dụng Imaging Edge để thay thế cho ứng dụng trước đây là Image Data Converter giúp cho người chơi có thể điều khiển camera cũng như biên tập và xử lý hình ảnh từ PC.

Ứng dụng Imaging Edge của Sony là ứng dụng giúp cho người dùng có thể điều khiển camera cũng đồng thời tích hợp trong gói phần mềm này giúp người dùng chỉ cần cài đặt 1 lần và sử dụng tất cả các tính năng gồm xem ảnh, xử lý ảnh cũng như chuyển đổi ảnh RAW và điều khiển máy ảnh từ máy tính. 

Gói ứng dụng này bao gồm gồm 3 ứng dụng gồm Viewer (xem ảnh), Edit (biên tập xử lý hình ảnh) và Remote (điều khiển camera thông qua máy tính). Trong đó, ứng dụng Remote giúp bạn có thể biến máy tính của mình thành một màn hình live view cở lớn khi kết nối với máy ảnh thông qua cáp USB. Từ đây người dùng có thể sử dụng PC để điều khiển máy ảnh từ xa và lưu ảnh trực tiếp vào trong máy tính.

Ứng dụng Edit là ứng dụng quan trọng nhất trong gói ứng dụng Imaging Edge vì nó thay thế cho ứng dụng Image Data Converter trước đây của Sony. Với giao diện tương tự ứng dụng cũ, tuy nhiên nó được cải thiện hơn về hiệu suất hoạt động giúp hình ảnh được xử lý hiện lên nhanh hơn, giảm thời gian chờ so với ứng dụng trước đây. Ứng dụng này cho phép tùy chỉnh lại màu sắc, cắt, xoay ảnh và các bộ preset, sau đó dễ dàng xuất ảnh ra định dạng JPEG hay TIFF.  Ứng dụng này sẽ phù hợp với những người dùng máy ảnh Sony muốn khai thác hết thuật toán xử lý từ những bức ảnh RAW đã được chụp.

Imaging Edge hỗ trợ tất cả những dòng máy ảnh Sony hiện tại bao gồm cả máy SLT ngàm A, Mirrorless ngàm E hay những mẫu compact cao cấp của hãng. Tuy nhiên các tính năng hỗ trợ sẽ thay đổi theo tùy dòng máy.

Theo : Trang tin Công nghệ

BÀI VIẾT KHÁC

Hệ thống lấy nét theo pha trên máy ảnh DSLR hoạt động như thế nào? 11/01/2018 5197

11/01/2018 5197

Đây là một phần của bộ nhận diện lấy nét theo pha của máy ảnh. Đây là nơi hệ thống lấy nét sẽ cố gắng hội tụ hai phiên bản của phân cảnh. Một khi nó chỉ thấy được duy nhất một hình ảnh, nó sẽ cho máy ảnh biết rằng cảnh này đã và đang được lấy nét.

Tìm hiểu về Ống Kính Góc Rộng, Các Hiệu Ứng Ảnh của Ống Kính Góc Rộng 15/07/2020 2517

15/07/2020 2517

Ống Kính Góc Rộng chuyên chụp đại cảnh, nội thất và bất kỳ ảnh nào khác trong đó bạn cần có góc xem rộng. Tuy nhiên, chúng cũng có xu hướng khuếch đại khoảng cách, có nghĩa là những vật hoặc các bộ phận của vật thể có thể trông xa hơn thực tế.

[Kiến Thức Nhiếp Ảnh] - Cách Lấy Nét Ở Đâu Để Chụp Được Vòng Tròn Bokeh Đẹp 22/06/2021 2701

22/06/2021 2701

Có rất nhiều bạn hỏi về vấn đề này hôm nay mình xin đưa ra một số phương pháp cơ bản giúp bạn hiểu hơn về Bokeh.